Arsenal đưa ra mức giá kỉ lục cho Luis Suarez

Gốc
Kiên quyết không từ bỏ Luis Suarez mặc dù 2 lần bị từ chối, ông bầu Arsene Wenger quyết định đưa ra lời đề nghị cuối cùng trị giá lên đến 51 triệu bảng. Đây là một mức giá kỉ lục trong lịch sử CLB cũng như bóng đá Anh.

Luis Suarez.

Chỉ mới ra sân 96 trận kể từ khi đến Anh từ Ajax năm 2011, Suarez đã ghi tới 51 bàn và kiến tạo 24 đường chuyền cho đồng đội ghi bàn. Tại mùa giải trước, Suarez đã ghi được 23 bàn thắng cùng 11 đường kiến tạo trong 33 lần ra sân. Chừng đó đủ hiểu tại sao Arsenal – đội bóng đang gặp khó khăn ở khâu ghi bàn thèm khát tới mức này.

Tuy nhiên, ở hai lần mua trước, Arsenal đều bị Liverpool thẳng thừng từ chối với mức giá đề nghị tương đối lớn là 35 và 40 triệu bảng. Tưởng chừng như thương vụ này sắp đi vào ngõ cụt khi cách đây vài hôm, có tin Suarez sẽ ở lại Anfield trước sự nhiệt thành mà phía cổ động viên The Kops bày tỏ. Vì lẽ đó mà Arsenal ngay lập tức đưa ra lời đề nghị “khủng” tới Liverpool. 49 triệu bảng, con số này đủ để phá kỉ lục mà Fernando Torres nắm giữ khi chuyển từ Liverpool sang Chelsea.

Ngày hôm qua 15.8, một số tờ báo của Uruguay đã gây chấn động khi đăng tải thông tin có bài phát biểu của Suarez rằng anh thay đổi quyết định và sẽ tiếp tụ gắn bó với Liverpool. Nhưng ngay sau đó, trên Independent, Suarez phủ nhận và khẳng định: “Tôi chưa hề nói gì về việc mình sẽ ở lại Anfield mùa này. Các cổ động viên yêu tôi, và tôi cũng rất cảm kích vì tình yêu mà họ dành cho tôi. Tuy nhiên, chuyện tôi sẽ ở lại đây lại là tin mà báo chí thêm thắt vào. Lúc này tôi chỉ muốn nói, không thể khẳng định chuyện gì sẽ xảy ra vào tương lai".

Tin nóng

Tin mới