Arsenal 'hút chết' trước Napoli: Tiến đã có, nhưng tiền bao giờ tiêu?

Gốc
“Running Man” Vũ Xuân Tiến đã truyền cảm hứng lên các khán đài Emirates, nhưng tiền của Arsenal thì vẫn nằm nguyên trong bao, và chưa biết bao giờ ông Wenger sẽ mở nó ra, bất chấp việc đội bóng với những con người cũ đã thể hiện không tốt ở trận gặp Napoli vừa qua.

Trả lời báo chí sau trận đấu, HLV Arsene Wenger tiếp tục đảm bảo rằng ông đang làm mọi cách để đưa những cầu thủ tốt nhất về Emirates trong mùa Hè này.

“Nghe này, chúng tôi sẽ xử lý tất cả các vụ chuyển nhượng theo những quy tắc mà chúng tôi tuân thủ từ trước đến nay. Với giải pháp công bằng, đáng tôn trọng. Đó là đội bóng của chúng tôi” – Ông Wenger nói. “Các CLB khác có thể đi theo con đường khác, đó là chuyện của họ. Nhưng chúng tôi sẽ chung thủy với những giá trị chúng tôi nghĩ là quan trọng ở đây”.

Benitez (trái) đã thắng Wenger (phải) ở thương vụ Higuain, nhờ sự quyết đoán

Ông tỏ ra khá gay gắt với những câu hỏi liên quan đến chuyển nhượng: “Tôi không muốn tiết lộ về các cuộc đàm phán vì đó không phải là mục đích của tôi trong các buổi họp báo. Chúng tôi có một tháng trước mặt, và sẽ làm việc chăm chỉ để tăng cường đội hình mà không nói ra bất kỳ cái tên cụ thể nào”. Bên cạnh đó, ông Wenger cũng khẳng định rằng đội hình hiện tại đủ sức giành chức vô địch: “Tại sao tôi phải ngồi đây và nói với các anh rằng chúng tôi hoàn toàn không có khả năng giành danh hiệu với những cầu thủ chúng tôi có?”.

Cho đến thời điểm này, những bản hợp đồng “bom tấn” của Arsenal, từ Wayne Rooney, Luis Suarez và Gonzalo Higuain vẫn chỉ nằm trên… đầu lưỡi. Cầu thủ duy nhất mà họ mang về được cho tới lúc này là tiền đạo trẻ Yaya Sanogo. Chấm hết. Họ thậm chí còn phải cân nhắc khi muốn đem về một cầu thủ tương đối vô danh là Jesus Gamez từ Malaga, và tỏ ra keo kiệt đến mức đã đặt giá 40 triệu cộng… 1 bảng cho trường hợp của Suarez, khiến tiền đạo người Uruguay thất vọng và tỏ ý không muốn đến Arsenal nữa.

Đội bóng đã suýt làm Arsenal bẽ mặt ngay trên sân nhà, Napoli, vừa đón 5 cầu thủ mới, bao gồm cả một mục tiêu mà Arsenal đã theo đuổi một thời gian dài, Gonzalo Higuain. Rafa Benitez đã tiết lộ bí quyết giúp ông đánh bại Wenger trong thương vụ này: “Chúng tôi biết chúng tôi có thể làm điều đó. Ngài Chủ tịch đã quyết định rất nhanh và chúng tôi thực hiện ngay. Chỉ mất khoảng 2-3 ngày là vụ chuyển nhượng hoàn tất”. Thế là đủ. Arsenal không phải không đủ tiền, và danh tiếng của họ chắc chắn là hơn Napoli nhiều lần, nhưng họ nắm tấm chi phiếu của mình quá chặt, và thế là thời cơ trôi qua.

Ông Wenger vẫn đang phải hài lòng với những cầu thủ cũ, và diện mạo của đội bóng chỉ tươi tắn thêm chút ít với sự xuất hiện của “Running Man” Vũ Xuân Tiến. Nhưng đó là câu chuyện về quảng bá hình ảnh, không phải về bóng đá. Trên sân, cầu thủ định đoạt tất cả, và Arsenal, cho đến thời điểm này, vẫn giậm chân tại chỗ.

Những vấn đề của họ vẫn rất cũ: Đội bóng có khả năng bùng nổ, nhưng non nớt, ngây thơ, thiếu những thủ lĩnh và ngôi sao đẳng cấp thế giới. Sự bào chữa của ông Wenger sau trận hòa Napoli có thể khiến các CĐV Pháo thủ phải thất vọng, bởi một mùa Hè ồn ào trên báo chí có thể sẽ lại chấm dứt trong lối mòn của các mùa trước. Lời của ông Wenger rất rõ ràng: Arsenal không muốn tiêu tiền.

Ban Cầm
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới