Arsenal không dám sa thải Wenger: Sợ hết chất, mất tiền

Gốc
Giới chủ Arsenal bóng gió vẫn đặt niềm tin vào HLV Wenger dù CĐV của đội bóng cạn sạch niềm tin. Đó là bởi họ cảm thấy “nền móng tương lai” của Arsenal chưa đủ vững chắc để có thể nói lời giã từ với “Giáo sư”.

Video Arsenal thua Liverpool ở NHA:

Sẽ chia tay nhưng không phải lúc này

12 mùa liên tiếp không thể vô địch Premier League, 7 mùa không thể vượt qua vòng 1/8 Champions League, Arsenal – Wenger trải qua hơn 1 thập kỷ với quá nhiều nước mắt. Trong quãng thời gian ấy, biết bao lần CĐV “Pháo thủ” đẩy cao làn sóng đòi nhà cầm quân người Pháp ra đi.

Arsenal không dám sa thải Wenger: Sợ hết chất, mất tiền - Ảnh 1

CĐV cho rằng đã đến lúc Arsenal chia tay Wenger nhưng giới chủ không nghĩ vậy

Sau thất bại thê thảm 2-10 trước Bayern Munich, nhiều người cho rằng cuối mùa này khi bản hợp đồng giữa Arsenal và Wenger đáo hạn thì chính là lúc thích hợp để kết thúc mối tình 21 năm của họ. Bản thân “Giáo sư” cũng quá mỏi mệt trước áp lực từ dư luận.

Nhưng chủ tịch Arsenal, Sir Chips Keswick lại ra tuyên bố chưa có ý định sa thải HLV Wenger: “Arsenal đang được vận hành nhờ những chính sách mang đến lợi ích lâu dài. Chúng tôi sẽ bàn bạc kĩ lưỡng và cùng nhau thông qua mọi quyết định, vào thời điểm phù hợp”.

“Thời điểm phù hợp” theo ý của ông Keswick không phải là cuối mùa này như mong mỏi của phần đông CĐV Arsenal mà dự kiến là sau… 3 năm nữa. Vì sao ư? Vì ông chủ Arsenal cảm thấy “nền móng tương lai” của đội bóng chưa đủ vững chắc.

HLV mới đến chắc chắn sẽ có những thay đổi nhưng BLĐ Arsenal không muốn phá vỡ toàn bộ giá trị cũ. Họ muốn Arsenal vẫn giữ truyền thống chơi bóng đá đẹp, HLV mới phải có tầm quản lý chứ không riêng gì làm công việc chuyên môn. 3 năm tìm kiếm, Arsenal có thể nhờ chính Wenger “chấm” người kế cận.

Khi Wenger là công cụ kiếm tiền

Lo sợ Arsenal “mất chất” nếu sa thải Wenger, nhưng hơn hết giới chủ “Pháo thủ” còn nhìn về túi tiền. Một chuyên gia từng đặt ra câu hỏi: Arsenal tồn tại để kiếm tiền hay để giành chiến thắng? Họ là một CLB bóng đá hay chỉ đơn thuần là một doanh nghiệp?

Arsenal không dám sa thải Wenger: Sợ hết chất, mất tiền - Ảnh 2

HLV Wenger khả năng cao sẽ tiếp tục ở lại Emirates

Trong 2 lần gần nhất kí hợp đồng gia hạn với Wenger, giới chủ đội bóng đều… “van nài” nhà cầm quân người Pháp đồng ý. Họ thừa biết khả năng chiến thắng của “Giáo sư” đã cạn kiệt từ lâu nhưng họ vẫn thích làm việc với một nhà quản lý duy trì đội bóng trong tốp 4 với ngân sách nhỏ hẹp.

Chuyện Arsenal bị loại ở vòng 1/8 Champions League trong 7 mùa liên tiếp là điều trong dự liệu. Đơn giản thì mức chi tiêu cho chuyển nhượng của họ quá ít ỏi so với Barca, Real, Bayern – những nhà vô địch thống trị giải đấu trong gần 10 năm qua.

2 bản hợp đồng lớn (Sanchez, Oezil) trong hơn một thập kỷ là quá ít. Và thực tế, sau 2 năm “trót tiêu hoang”, Arsenal lại rụt rè ở 2 kì chuyển nhượng hè 2016 và 2017. Wenger vốn không thích bạo chi nhưng giới chủ Arsenal cũng thuộc dạng tham lam, keo kiệt.

Nhật Quang

Tin nóng

Tin mới