(Bongda24h) - Từng ráo riết thúc đẩy đàm phán với đại diện của cầu thủ người Hà Lan về một hợp đống mời nhằm trói chân Persie tại Emirates trước tình cảnh hàng loạt những trụ cột khăn gói ra đi, nhưng đến thời điểm hiện tại, Pháo thủ lại tỏ thái độ không vồn vã trong vụ việc này lắm.

Theo đó, ban lãnh đạo Arsenal vừa lên tiếng tuyên bố trên website của CLB về việc sẽ không vội vàng thương lượng hợp đồng mới với tiền đạo Hà Lan cho đến mùa hè năm sau mặc dù tiền đạo người Hà Lan đang nhận được rất nhiều lời nhòm ngó từ các đội bóng lớn như Man Utd, Chelsea, Juventus hay Man City. "Chúng tôi cần để cậu ấy bình tâm", GĐĐH Ivan Gazidis phát biểu.

Arsenal sẽ không vội với Persie

Suy cho cùng, đây là động thái khá hợp lý của ban lãnh đạo Arsenal. Đầu tiên là việc Persie đã thi đấu tại đấu trường Champion League nên khả năng cầu thủ này ra đi trong mùa Đông là không cao. Thứ hai là việc đẩy nhanh đàm phán với bên luật sư của Persie rõ ràng không hiệu quả bằng những lời thuyết phục "mưa dầm thấm lâu".

Hơn nữa, bản thân tiền đạo này cũng lên tiếng khẳng định về tương lại tại Emirates. Persie đã nhiều lần tỏ thái độ bất bình trước việc ra đi của những trụ cột tuy nhiên cũng không giữ thái độ im lặng trước chính sách chuyển nhượng của Pháo thủ. Tiền đạo này hơn một lần tuyên bố "húng tôi muốn CLB phải đảm bảo rằng những cầu thủ giỏi cần được giữ lại”.

Tuy nhiên, có một chi tiết khiến Arsenal phải để mắt đo là việc Darren Dein, con trai của cựu PCT Arsenal David Dein (vốn có thù với BLĐ Arsenal hiện tại), và là người góp phần đưa Fabregas sang Barca, giờ lại có mặt trong đội ngũ tư vấn cho Van Persie, hẳn là một tín hiệu không tốt với CĐV Arsenal.

Văn Biển (Theo Arsenal FC/Bongdaso)