Mới đây tờ Sport Mail đã tiết lộ thêm một thông tin lý giải về thất bại của Arsenal trước Man United, tuy nhiên nó không nằm ở chuyên môn mà là khả năng nói tiếng Anh dở tệ của trung vệ Gabriel Paulista.

Dù phải làm khách của M.U song HLV Wenger có phần chủ quan khi cất đội trưởng Mertesacker lên băng ghế dự bị, thay vào đó ông trao cơ hội cho Paulista. Mùa này, Giáo sư đã sử dụng trung vệ người Brazil tương đối hiệu quả và anh cũng đã trực tiếp ghi bàn sau 12 lần ra sân tại Premier League. Tuy nhiên, Wenger đã quên mất một điều kiện đặc biệt quan trọng để giúp Paulista chơi tốt đó là một… phiên dịch viên.

Arsenal thua dau MU vi hau ve… dot ngoai ngu - Anh 1

Paulista (phải) vất vả theo kèm Rashford trong trận đấu với MU

Chuyển đến Arsenal mùa đông năm ngoái nhưng gần như trung vệ 25 tuổi vẫn chưa thể làm quen với tiếng bản địa. Chủ yếu anh vẫn sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong giao tiếp cũng như tập luyện. Điều này đã khởi nguồn cho những thảm họa tại Old Trafford khi mà người đá cặp Koscielny chỉ nói được tiếng Anh và Pháp.

Không chỉ vậy, việc Cazorla chấn thương cũng ảnh hưởng đến Paulista rất nhiều. Hai tiền vệ trung tâm trận đó là Ramsey và Coquelin cũng thường xuyên không hiểu Paulista nói gì và phần lớn những trao đổi chỉ được thực hiện bằng động tác.

HLV Wenger đang muốn kết hợp Koscielny và Paulista cho giai đoạn quan trọng cuối mùa giải bởi trung vệ người Brazil rất dũng mãnh đồng thời sở hữu tốc độ tốt, trong khi đó Koscielny có lối chơi thông minh.

Tuy nhiên, ý đồ này đứng trước nguy cơ phá sản bởi hàng thủ không tạo ra được sợi dây liên kết. Theo tiết lộ, Petr Cech luôn phải nói rất nhiều, liên tục chuyển đổi hai thứ tiếng và tất nhiên nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự tập trung.

Ở một diễn biến khác, phòng thay đồ của Arsenal cũng đang bắt đầu xuất hiện những vết rạn. Cụ thể, Alexis Sanchez đã bị quá tải và yêu cầu được nghỉ ngơi tuy nhiên Wenger đã phớt lờ lời thỉnh cầu của học trò. Như đã biết, ngôi sao người Chile vẫn bị “ép” thi đấu và đây cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến kết quả tệ hại trước Man United.

Huyền Anh