Lần đầu tiên kể từ mùa giải 2010-2011, Arsenal mới lại lên ngôi tại Emirates Cup - giải đấu giao hữu được tổ chức ngay tại sân nhà của đội bóng này.

Những tưởng với lợi thế sân nhà và tâm lý tự tin sau chiến thắng tưng bừng 6-0 trước Lyon ở lượt đấu trước, Arsenal sẽ dễ dàng "bắt nạt" được Wolfsburg. Nhưng thực tế trên sân lại hoàn toàn khác. Đội bóng nước Đức chính là đội chơi tự tin hơn và cầm được nhiều bóng hơn trong suốt hiệp một. Cả hai đội đều tạo được khá nhiều cơ hội ăn bàn nhưng đều dứt điểm không thành công.

Lối chơi sòng phẳng và không còn gì để mất của Wolfsburg đã khiến Arsenal bất ngờ (Wolfsburg đã hết cơ hội vô địch với việc chỉ giành được duy nhất 1 điểm sau ba lượt trận). Tuy nhiên, ngay khi hiệp hai bắt đầu, Pháo thủ đã đẩy cao tốc độ lên bóng và ngay lập tức có bàn thắng mở tỷ số của Theo Walcott ở phút 50.

Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu, bởi sau đó dù rất nỗ lực ép sân, nhưng Wolfsburg không thể vượt qua hàng thủ Arsenal được chỉ huy đầy chắc chắn bởi tân binh Petr Cech.

Với chiến thắng tối thiểu này, Arsenal đã giành 13 điểm và chính thức vô địch Emirates Cup. Đội xếp thứ hai là Villareael chỉ có được 10 điểm.