Sự cuồng vọng quá đáng của Rodgers

Tới thời điểm này, không ai không biết rằng Arsenal đang theo đuổi Luis Suarez. Tương tự như vậy, Suarez đã nói với cả thế giới rằng anh không muốn gắn bó với Liverpool nữa.

Anh muốn đến chơi cho The Gunners. Thậm chí, tiền đạo người Uruguay còn đe dọa sẽ đưa Liverpool ra tòa để đòi quyền rời Anfield.

Arsene Wenger và cộng sự đã hết sức thiện chí trong việc đàm phán với Liverpool xung quanh trường hợp Suarez. Họ đã đưa ra hai lời đề nghị (35 triệu bảng và 40 triệu bảng) nhằm đổi lấy sự phục vụ của chân sút đã có 23 bàn thắng ở Premier League mùa trước. Đổi lại, Arsenal chỉ nhận được cái lắc đầu từ phía The Kops.

Suarez

Trong hoàn cảnh bình thường, việc Liverpool từ chối bán cầu thủ xuất sắc nhất của mình là điều hoàn toàn dễ hiểu. Song, đang nói là HLV Brendan Rodgers nhiều lần thừa nhận họ sẽ bán Suarez nếu nhận được cái giá hợp lý. Mấu chốt của vấn đề là tiền.

Tuy nhiên, đòi hỏi của Liverpool càng lúc càng xa thực tế. Ngày hôm qua, Rodgers tuyên bố: "Gareth Bale và Suarez là hai cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh mùa trước. Nếu Bale được định giá 100 triệu bảng, Suarez không thể rẻ hơn".

Đừng quên Wenger là giáo sư kinh tế!

Như vậy, khoảng cách giữa mong muốn của Liverpool và lời đề nghị của Arsenal vào khoảng 60 triệu bảng. Đó là hố sâu lớn khủng khiếp và không dễ gì san lấp được. Điều này khiến nỗ lực hỏi mua Suarez của The Gunners gần như đi vào ngõ cụt.

Trước trở ngại to lớn nói trên, Wenger sẽ phải nghiêm túc suy nghĩ về kế hoạch bổ sung cựu tiền đạo của Ajax vào đội hình.

Đẳng cấp và tài năng của Suarez là điều không phải bàn cãi. Dẫu thế, bỏ ra 100 triệu bảng để sở hữu chân sút lắm tài nhiều tật này là một bài toán kinh tế không chắc chắn mang lại lợi nhuận.

Như Wenger nhấn mạnh vào ngày hôm qua, Arsenal có những giá trị cốt lõi mà không một cầu thủ nào có thể vi phạm. Họ xây dựng hình ảnh đội bóng dựa trên sự đoàn kết, nhân văn và tinh thần thể thao. Đáng tiếc, Suarez lại không sở hữu bất cứ phẩm chất nào trong số này.

Hiện tại, Suarez đang phải chịu án phạt cấm thi đấu 10 trận tại Anh do hành động "cắn" vào tay Ivanovic (Chelsea). Khi còn khoác áo Ajax, anh cũng từng bị treo giò 7 trận vì hành động tương tự.

Bên cạnh đó, tiền đạo 26 tuổi này còn làm hoen ố hình ảnh cao đẹp của môn thể thao vua khi nhục mạ Patrick Evra (M.U) và có lời nói phân biệt chủng tộc với cầu thủ người Pháp.

Có lẽ, Suarez sẽ mang lại nhiều bàn thắng cho Arsenal nếu anh tới Emirates. Tuy nhiên, cùng thời điểm, anh cũng là mối nguy hại đến hình ảnh mà Arsenal đã và đang gây dựng. Cân nhắc thiệt hơn, Wenger gần như chắc chắn sẽ buộc phải dừng chiến dịch theo đuổi Luis Suarez. Lý do đơn giản, Wenger là một giáo sư kinh tế!

Bảo Thắng