Arsene Wenger: 'Oezil đang ở trong những năm tháng đẹp nhất sự nghiệp'

Gốc
Mesut Oezil đang ở trong những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời một cầu thủ. "Một tài năng đặc biệt" là những gì mà Arsene Wenger dùng để miêu tả về Oezil.

Gia nhập Arsenal với mức giá 35 triệu bảng từ mùa Hè năm 2013, dường như chưa bao giờ Oezil tạo ra niềm tin cho NHM Arsenal lớn bằng thời điểm này. Mesut Oezil đã ghi 2 bàn sau 12 lần ra sân cho Pháo thủ ở mùa giải năm nay, chưa kể đến những kiến tạo mà anh đóng góp. Người ta đã bắt đầu nói về một Mesut Oezil “đẳng cấp”, một Mesut Oezil Real Madrid từng là vua kiến tạo của Châu Âu đang trở lại.

Đã không còn một Mesut Oezil lười biếng
Arsenal: Sanchez hay, nhưng Oezil mới quan trọng nhất
Mesut Oezil đang trở lại rồi!

“Oezil năm nay 27 tuổi. Đây là quãng thời gian chín nhất của một cầu thủ bóng đá. 27 – 32, độ tuổi mà bạn biết rằng nó là tươi đẹp nhất”, HLV Arsene Wenger phát biểu về Oezil trước trận đấu với Everton vào tối nay.

“Khi bạn 24 tuổi, bạn nghĩ rằng bạn có thể chạy mãi mãi. Nhưng khi đến 27, bạn hiểu rằng cần phải sử dụng kinh nghiệm của mình để biến chúng thành những thành quả trên sân”.

“Bạn nhận ra rằng ra sân thôi là không đủ, điều quan trọng là phải tìm cách để giành chiến thắng”.

“Mesut luôn tập trung vào công việc của mình. Một tài năng lớn và rất khôn ngoan. Anh ấy là mẫu cầu thủ vì tập thể, một cầu thủ rất xứng đáng được tôn trọng. Nếu bạn là HLV muốn anh ấy làm một việc gì đó, ổn thôi, anh ấy sẽ làm”.

“Mesut là mối nối giữa hàng tiền vệ và hàng tiền đạo. Anh ấy là một phần quan trọng của đội bóng. Hãy mang lại cho anh ấy quả bóng ở nửa cuối sân, những pha kiến tạo sẽ tới”.

“Đôi khi tôi nghĩ rằng anh ấy đã hy sinh quá nhiều vì tập thể. Thực sự đó là một tài năng đặc biệt”.

Arsenal đang đứng thứ 2 ở Premier League, kém một điểm so với ManCity. Tối nay, thầy trò HLV Arsene Wenger sẽ trở lại Emirates để tiếp đón Everton vào lúc 23h30 (giờ Việt Nam). Một chiến thắng sẽ giúp Arsenal gây áp lực lên Man City - đội bóng sẽ chơi trận Derby thành Manchester sau đó 1 ngày.

Hoàng Long
Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới