Asia Foods ra mắt Quỹ 5 tỉ đồng chăm lo Tết cho trẻ em nghèo

Gốc
(baodautu.vn) Sáng nay 15/11/2011, báo Thanh Niên kết hợp cùng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam (VAPCR) và nhãn hàng mì ăn liền Gấu Đỏ thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu (Asia Foods) ra mắt chương trình “Gấu Đỏ gắn kết yêu thương” với mục tiêu dành trọn 5 tỷ đồng chăm lo Tết Nhâm Thìn cho trẻ em nghèo trên khắp Việt Nam.

Phát biểu với baodautu.vn ông Phạm Trọng Bảo Châu, Giám đốc thương mại Aisa Foods cho biết, để khởi động quỹ, Gấu Đỏ đã đóng góp ngay 1 tỷ đồng để sớm xúc tiến những hoạt động mang Tết đến với các em bé có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Song song đó, Ban tổ chức chương trình “Gấu Đỏ gắn kết yêu thương” cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và những ai có tấm lòng thiện nguyện tham gia đóng góp vào chương trình với thông điệp: “Mỗi cá nhân chỉ cần đóng góp 10đ - Hàng vạn trẻ em nghèo sẽ có được một mùa Tết kỳ diệu”.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 20/01/2012, với mỗi gói mì Gấu Đỏ được tiêu thụ, Asia Foods sẽ đóng góp ngay vào chương trình 10đ. Hết thời hạn trên, nếu con số chưa đạt mốc 5 tỷ đồng, Asia Foods sẽ lập tức đóng góp con số còn lại để dành trọn vẹn 5 tỷ đồng cho trẻ em nghèo có được mùa Tết kỳ diệu như các em ước mong.

Theo một báo cáo khác của Cục Bảo vệ & Chăm sóc Trẻ em vào năm 2011, cả nước hiện vẫn còn 1,53 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt chiếm 6,5% tổng số trẻ em và 1,79% dân số. Bên cạnh đó, nhóm trẻ em nghèo chiếm đến 2,75 triệu. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em nghèo không được đáp ứng 08 loại nhu cầu cơ bản như dinh dưỡng, nước sạch, nhà ở, giáo dục, vệ sinh môi trường, phải lao động nặng nhọc, không được vui chơi giải trí... Các em chịu rất nhiều thiệt thòi, dễ bị tổn thương nên cần được xã hội, cộng đồng chung tay góp sức cùng Nhà nước chăm lo, bảo vệ, hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần.

Được thành lập từ 1995 tại huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam, đến nay, Asia Foods đã có hai nhà máy là Đồng An và An Phú với tổng số 14 dây chuyền Mì ăn liền và 3 dây chuyền Cháo và Phở ăn liền. Đặc biệt nhà máy An Phú xây dựng năm 2003 với toàn bộ dây chuyền sản xuất Mì ăn liền hiện đại nhất của Nhật Bản, sản phẩm chính của công ty là Mì ăn liền, Cháo ăn liền và Phở ăn liền với các nhãn hiệu uy tín mang tên “Gấu Đỏ”, “Hello”, “Vifood” và “Hảo Hạng”.

Tin nóng

Tin mới