Ngày 05/10, CTCP Đầu tư và Xây dựng Sao Mai (HOSE: ASM) và CTCP Đầu tư F.I.T (HOSE: FIT) đã ký Hợp đồng Hợp tác chiến lược trong việc phân phối sản phẩm dầu cá.

Cụ thể, FIT sẽ xem xét các cơ hội đầu tư, tiềm lực tài chính, nhân sự và kênh phân phối sẵn có để phát triển thương hiệu dầu cá tra được sản xuất bởi ASM, tìm kiếm thị trường và đẩy mạnh hoạt động phân phối sản phẩm này.

Về phía ASM sẽ phối hợp chặt chẽ với FIT trong việc xây dựng thương hiệu, phân phối mặt hàng dầu cá tra ra thị trường, đảm bảo thực hiện các cam kết khi FIT trở thành đối tác chiến lược của Công ty.

Tại buổi lễ, ông Phạm Công Sinh – Thành viên HĐQT FIT, nhận xét dầu ăn là mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, trong khi thị trường lại ít chịu ảnh hưởng bởi khó khăn kinh tế. Hiện nay, dư địa phát triển đối với ngành dầu ăn khá cao, do mức tiêu thụ dầu ăn bình quân của Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với mức bình quân sử dụng để đảm bảo sức khỏe của thế giới. Đồng thời, dân số và thu nhập tăng, thói quen chuyển từ ăn mỡ động vật sang dầu ăn sẽ tăng mạnh. Với thành phần tương tự, dầu cá tra sẽ dần thay thế dầu cá biển – mặt hàng đang có nhu cầu tiêu thụ lớn nhưng ngày càng cạn kiệt.

Dầu (mỡ) cá tra thô có đặc điểm nổi trội là không chứa cholesterol, chứa nhiều các axít béo không no MUFA, PUFA (lớn hơn 70%) rất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là EPA, DHA (lớn hơn 0,4%), thành phần đặc biệt quan trọng đối với não người và không thể tìm thấy trong dầu thực vật. Ngoài ra, dầu cá tra còn chứa nhiều vitamin A, D, E… và các khoáng chất khác.

Thiên Minh