Assad: Quân đội Syria 'chuyển hướng ưu tiên' giải phóng Raqqa khỏi IS

Gốc
Việc giải phóng TP. Raqqa của Syria khỏi phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) là một vấn đề ưu tiên đối với lực lượng vũ trang Syria, ông Assad cho biết.

Reuters ngày 11/3 dẫn lời Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại chương trình của kênh truyền hình Phoenix cho biết quân đội Syria sẽ dành ưu tiên hàng đầu cho chiến dịch giải phóng TP. Raqqa của Syria khỏi sự kiểm soát của phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Assad: Quân đội Syria 'chuyển hướng ưu tiên' giải phóng Raqqa khỏi IS - Ảnh 1

Quân đội Syria tiến đến bờ Đông sông Euphrates

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc các thành phố khác không phải là mục tiêu quan trọng của lực lượng vũ trang Syria.

"Chúng tôi hiện đang ở gần Raqqa. Hôm qua, quân đội của chúng tôi đã tiến đến bờ Đông sông Euphrates, rất gần với Raqqa, mà Raqqa là bây giờ là thành lũy của IS, do đó Raqqa là một ưu tiên đối với chúng tôi, nhưng điều đó không có nghĩa là các thành phố khác không quan trọng. Những chiến dịch này có thể diễn ra song song", ông Assad cho biết.

Theo ông, thành phố Palmyra hiện giờ dưới sự kiểm soát của quân đội chính phủ Syria nằm trên đường tới thành phố Deir ez-Zor gần biên giới với Iraq và những khu vực "IS sử dụng như một tuyến đường để hỗ trợ hậu cần giữa những kẻ khủng bố IS ở Iraq và ở Syria".

Tùng Bách (theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới