Astralis vô địch Berlin Major, khép lại kỷ nguyên của Team Liquid

Gốc
Major là giải đấu danh giá nhất hàng năm của bộ môn CSGO. Dù bạn có vô địch bao nhiêu lần đi chăng nữa vẫn chẳng thể so sánh được với 1 chiếc cúp vô địch Major.

Team Liquid đã trải qua một năm 2019 tuyệt vời. Họ liên tiếp giành được những chức vô địch tại các giải đấu lớn như ESL One, ESL Pro League... Bên cạnh đó là danh hiệu Intel Grand Slam danh giá cùng giải thưởng 1 triệu USD. Thứ "bầy cá ngựa" còn thiếu trong kỷ nguyên thống trị của riêng mình là một danh hiệu Major. Nhưng đáng tiếc, họ vẫn chẳng thể có được danh hiệu cao quý nhất của CSGO.

Kỷ nguyên Team Liquid ư? Họ cần đánh bại Astralis tại Major đi đã!

Sau hơn 2 tuần thi đấu từ 23/8 tới 8/9, StarLadder Berlin Major 2019 chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về Astralis. Team Liquid đã có một mùa giải ấn tượng nhưng tại vòng tứ kết, họ đã thua trắng Astralis với tỉ số 0-2 và nói lời chia tay giải đấu. Tiếp đà thăng hoa, "Sao Đỏ" chẳng để thua bất kì map thi đấu nào và vượt qua NRG cùng Avangar để lên ngôi vô địch.

Astralis chứng minh rằng họ vẫn chưa "hết thời". Dù thành tích ở những giải đấu gần đây của Device cùng đồng đội không mấy ấn tượng nhưng họ đã lên ngôi vô địch Major đầy thuyết phục.

Với chiến thắng này, Astralis trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử vô địch 3 lần Major liên tiếp. Và đây cũng là chiếc cúp thứ 4 của Astralis. Đây là kỷ lục vô tiền khoáng hậu với không chỉ CSGO mà còn là cả Esports thế giới. Trong lịch sử, chưa ai có thể vô địch liên tiếp nhiều đến vậy tại những giải đấu lớn nhất.

Astralis thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong Esports.

Lối chơi kỷ luật cùng kĩ năng cá nhân siêu khủng là vũ khí quan trọng nhất của Astralis. Họ thi đấu chẳng khác nào những người máy được lập trình bài bản. Bên cạnh thành tích của đội, tay chơi AWP - device còn có được danh hiệu Major lần thứ 2. Qua đó, anh cân bằng thành tích với người chơi hàng đầu năm 2017 - Coldzera.

Một Astralis kinh hoàng giai đoạn 2018 - đầu năm 2019 đã trở lại. Chắc chắn, sẽ rất khó để bất kì đối thủ nào có thể ngăn cản "Đội quân Sao Đỏ" vào lúc này. Giờ là lúc để Astralis giành lại vị trí số 1 trên BXH HLTV từ tay Team Liquid và khẳng định kỷ nguyên của "Cá ngựa" đã khép lại.

Team Liquid sẽ trở lại vị trí số 2 quen thuộc trong thời gian tới.

MẠNH ĐĂNG