(PL&XH) - Tiếp nhận thông tin bạn đọc phản ánh, PV báo PL&XH đã mục sở thị máy ATM của ngân hàng Agribank Hà Nam, chi nhánh TP Phủ Lý tại số 81 Lê Công Thanh, TP Phủ Lý.

Khách hàng phàn nàn về ATM

Cũng là một máy ATM bình thường như những máy ATM khác, với chức năng là giao dịch tự động: Rút tiền, vấn tin số dư, chuyển khoản qua tài khoản ATM… Nhưng điều khiến hầu hết khách hàng đến giao dịch tại máy ATM này đều… phát cáu vì khi giao dịch lại gặp phải một… “nhân viên” khó chịu.

Lúc 11g20 ngày 14-11-2011 có mặt tại khu vực máy ATM này, một SV trường CĐ Phát thanh truyền hình đang đứng giậm chân trong phòng máy. Khoảng 10 phút sau cánh cửa buồng máy mở, cô SV bước ra nhăn nhó: "Máy không giao dịch được, đi cây khác mà rút các anh ạ".

Dường như không tin vào lời cô SV, 2 cậu SV đang đứng đợi phía ngoài tranh nhau bước vào. Cuối cùng thì cậu áo xanh phải nhường lối cho cậu áo trắng, vẻ mặt tự tin, cậu đút thẻ vào máy… máy báo: Hiện tại máy ATM không thể trả tiền…

Có lẽ hầu hết những thượng đế của Agribank đều gặp phải tình huống như các SV trên. Anh Quân, một người đang đứng "xếp hàng" nói theo: "Từ sáng đến giờ mình đi mấy máy rồi, máy của Agribank thì báo là không thể trả tiền, rút ở máy của ngân hàng khác thì bị nhả thẻ với lý do: Lỗi thiết bị".

Mặc dù các hệ thống ngân hàng đã liên thông việc giao dịch tại máy ATM, nhưng hiện tượng máy ATM của một số ngân hàng vẫn từ chối cho thẻ khác hệ thống giao dịch như trường hợp anh Quân gặp phải vẫn thường xuyên xảy ra.

Agribank cần “sa thải” ngay máy ATM

Gặp đúng… "bà già"

Tôi đút thẻ ATM vào máy lúc 11g48. Máy không hiện lên thư mục giao dịch cho khách hàng lựa chọn mà màn hình máy vẫn chạy những dòng chữ quảng cáo về các dịch vụ của Agribank. Một lúc sau máy hiện lên 2 dòng chữ song ngữ: "Quý khách cần thêm thời gian?"??? Thường thì khi khách hàng không lựa chọn giao dịch trong khoảng thời gian dài thì máy mới nổi dòng chữ trên. Nhưng ở máy ATM này thì… sau khi nhận thẻ của khách hàng, máy vẫn ngậm thẻ mà không cho khách hàng lựa chọn giao dịch, sau đó lại "nhả" cho một câu hỏi: "có cần thêm thời gian không?". Thôi thì đành phải xin thêm thời gian của máy ATM vậy. Tôi chạm tay nhấn nút "CÓ".

Sau khi đồng ý cho thêm thời gian giao dịch, máy ATM này không cho tôi lựa chọn giao dịch ngay mà tiếp tục nổi lên những dòng chữ quảng cáo. Khoảng 4 phút sau, tôi mới được lựa chọn giao dịch. Sau khi nhấn nút "Rút tiền", màn hình vẫn đứng yên, đến 3 phút sau tôi mới được lựa chọn mệnh giá tiền để giao dịch. Cứ như thế, từ khi khách hàng lựa chọn giao dịch trước đến giao dịch sau thì máy ATM này phải vận hành trong khoảng thời gian 4-5 phút. Đó là khoảng thời gian mà khách hàng có thể hoàn thành giao dịch rút tiền hay chuyển khoản… đến hàng chục lần ở những máy ATM hoạt động bình thường.

Đến 12g4, sau 16 phút chờ đợi, tôi được máy ATM này trả cho một thông tin hết sức phũ phàng: "Hiện tại máy ATM không trả được số tiền theo yêu cầu"? Sau giao dịch bất thành của tôi, tất cả khách hàng đều thất vọng bỏ đi.

Với nhiều tiện ích như khả năng giao dịch tự động 24/7, thủ tục nhanh chóng, thuận tiện, dịch vụ ATM đã và đang trở thành một phần không thể thiếu đối với những người có tài khoản tại ngân hàng. Tuy nhiên một máy ATM như ở điểm giao dịch Lê Công Thanh thì lại là nỗi bực tức cho khách hàng mỗi khi đến giao dịch.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy ATM xử lý dữ liệu quá chậm như trên là do phần mềm hoặc cấu hình máy. Qua bạn đọc phản ánh thì hiện tượng này ở máy ATM Lê Công Thanh đã xảy ra từ nhiều ngày nay. Chẳng lẽ Ngân hàng Agribank chi nhánh TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam không còn giải pháp cho máy ATM điểm giao dịch Lê Công Thanh hoạt động tốt hơn? Để tránh phiền toái và mất thời gian cho khách hàng, Agribank TP Phủ Lý cần “sa thải” ngay máy ATM hoạt động kiểu "bà già" mắt mờ chận chậm này.

Nguyễn Khuê