Các phương tiện truyền thông Australia hôm qua (2/2) cho biết, nước này đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus Zika tại bang New South Wales.

Giáo sư Vicky Sheppeard, Giám đốc Cơ quan về các bệnh truyễn nhiễm tại New South Wales cho biết, 2 trường hợp này được xác định nhiễm loại virus nguy hiểm Zika từ hôm 29/1, sau khi trở về nước từ Caribbean.

Theo ông Sheppeard, khó có khả năng virust Zika lây lan tại New South Wales vì loại muỗi truyền bệnh không xuất hiện tại bang này. Tuy nhiên, tại một số khu vực ở phía Bắc Queensland của Australia vẫn có loại muỗi này.

Australia: 2 nguoi nhiem Zika sau khi tro ve tu Caribbean - Anh 1

Muỗi Aedes Aegypti là tác nhân chính khiến virus Zika lây lan. Ảnh: AFP

Giới chức y tế New South Wales cũng cho biết, 2 trường hợp nhiễm virus Zika đang ở giai đoạn giữa chu kỳ phát bệnh và đang phục hồi nhanh chóng.

Cùng ngày hôm qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu trước sự lây lan nhanh chóng của virus Zika tại Mỹ Latinh và Caribbean. Trong đó, Brazil là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì loại virút này, với hàng nghìn trẻ sơ sinh bị tổn thương não bộ vì người mẹ nhiễm virus Zika trong thời kỳ mang thai./.

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin