Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Australia: Nguy cơ quá tải bệnh viện do số ca mắc COVID-19 dự báo tăng mạnh

Giới chức y tế Australia cảnh báo hệ thống y tế của nước này có nguy cơ quá tải do số ca mắc COVID-19 được dự báo tăng mạnh.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 vào bệnh viện ở thành phố Melbourne, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 vào bệnh viện ở thành phố Melbourne, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo mô hình dự báo, số người Australia được điều trị bệnh COVID-19 tại các bệnh viện dự kiến vượt 5.000 ca trong bối cảnh biến thể phụ BA.4 và BA.5 lây lan nhanh. Trong ngày 11/7, số bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại các bệnh viện là 4.327 người, tăng so với 3.511 người một tuần trước đó.

Phát biểu trên kênh truyền hình Seven Network, Phó Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Australia (AMA) Chris Moy cho biết các chuyên gia lo ngại BA.4 cũng như các biến thể phụ của Omicron có khả năng lây lan cao hơn, gây tái nhiễm nhiều hơn và cũng có thể khiến bệnh nặng hơn.

Ông cũng cảnh báo các bệnh viện đang đối mặt với mối nguy lớn khi nước này cùng lúc công bố số trường hợp cúm gia tăng. Phó Chủ tịch AMA nhấn mạnh: “Chúng tôi thực sự lo ngại về nguy cơ bị quá tải và các bệnh nhân mắc COVID-19 cũng như các bệnh khác sẽ bị trì hoãn chăm sóc trong trường hợp khẩn cấp”.

Trước đó, ngày 11/7, giới chức y tế tại Lãnh thổ Thủ đô Australia (ACT) cảnh báo số ca mắc COVID-19 theo ngày có nguy cơ tăng gấp 3 lần trước khi đạt đỉnh dịch vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 tới. Người phụ trách y tế vùng ACT, Kerryn Coleman nêu rõ: “Làn sóng mới của COVID-19, kết hợp với mùa cúm đầu tiên của ACT trong 3 năm và các bệnh đường hô hấp khác gia tăng, đang tác động đến cộng đồng và nơi làm việc của chúng ta”.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế Australia, ngày 12/7, nước này công bố thêm hơn 40.000 ca mắc mới COVID-19 và hơn 50 ca tử vong. Như vậy đến nay, Australia ghi nhận tổng cộng 8.511.844 ca mắc, trong đó có 10.326 ca không qua khỏi.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/australia-nguy-co-qua-tai-benh-vien-do-so-ca-mac-covid19-du-bao-tang-manh-20220712165906029.htm