Các cơ quan an ninh và tình báo tại bang Victoria của Australia vừa phá vỡ nhiều âm mưu tấn công khủng bố theo kiểu “sói đơn độc”.

Phát biểu với đài phát thanh Macquarie, Chỉ huy lực lượng cảnh sát bang Victoria, ông Graham Ashton cho biết, thời gian gần đây, cơ quan chức năng đã ngăn chặn nhiều âm mưu tấn công khủng bố, song vẫn phải tăng cường cảnh giác đối với những mối đe dọa tiềm tàng.

Theo ông Ashton, các mối đe dọa khủng bố ngày một gia tăng đang thách thức khả năng của lực lượng cảnh sát trong việc xử lý các cuộc điều tra về những phần tử cực đoan ngay trong lòng Australia.

Australia pha vo cac am muu khung bo “soi don doc” - Anh 1

Chỉ huy lực lượng cảnh sát bang Victoria, ông Graham Ashton. (ảnh: 3aw.com.au).

Thông báo này được đưa ra trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews tuyên bố tăng cường củng cố lực lượng chống khủng bố của bang này.

Theo đó, giới chức địa phương sẽ tăng thêm 36,3 triệu USD để mua các trang thiết bị mới và tuyển mới khoảng 88 chuyên gia an ninh và các điều tra viên.

Ông Andrews nhấn mạnh, các vụ tấn công xảy ra tại Paris và tại nhiều khu vực trên thế giới thời gian gần đây, cho thấy Australia cần phải để cao cảnh giác trước sự đe dọa của những kẻ cực đoan.

Hiện tại, các cơ quan cảnh sát và an ninh quốc gia đang theo dõi và sẵn sàng đối phó với những nguy cơ khủng bố tiềm ẩn./.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã