Australia tiếp tục tìm thấy kim khâu giấu trong dâu tây

Gốc
Cảnh sát Australia đã mở một cuộc điều tra mới sau khi ghi nhận hai trường hợp phát hiện kim khâu nằm trong dâu tây bày bán tại hai cửa hàng ở thành phố Melbourne, bang Victoria.

Kim khâu được phát hiện trong dâu tây tại một siêu thị ở thị trấn Geraldine, New Zealand. Ảnh: Radio NZ/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong vụ việc thứ nhất, một cây kim khâu đã được tìm thấy trong quả dây tây mua tại cửa hàng ở khu vực Fairfield vào ngày 25/8 vừa qua. Vụ việc thứ hai xảy ra khi một người phụ nữ bị thương ở vòm họng do ăn phải một quả dâu tây có giấu kim bên trong, được mua tại siêu thị Coles ở Eltham vào ngày 22/9. Siêu thị Coles và cửa hàng tại Fairfield hiện đang phối hợp với cảnh sát bang Victoria truy tìm nguồn gốc của những quả dâu tây này.

Năm 2018, Australia đã lần đầu tiên ghi nhận hơn 100 trường hợp tìm thấy kim khâu trong các quả dâu tây tại nước này. Vụ việc đã gây nên cuộc khủng hoảng thực phẩm ở "xứ sở chuột túi", khiến toàn bộ ngành nông nghiệp trồng dâu tây Australia phải chịu ảnh hưởng nặng nề, với hơn 8% sản xuất bị đình trệ. Ước tính tổng giá trị thiệt hại lên tới 12 triệu AUD (tương đương 8,12 triệu USD).

Diệu Linh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/the-gioi/australia-tiep-tuc-tim-thay-kim-khau-giau-trong-dau-tay-20190923193713677.htm