Australia tin tưởng sẽ tìm thấy MH370 trong vòng một năm tới

Gốc
VOV.VN - Quan chức Australia “lạc quan một cách thận trọng” rằng, giai đoạn mới tìm kiếm chiếc máy bay MH370 sẽ thành công.

Quan chức hàng không Australia “lạc quan một cách thận trọng” về việc xác định vị trí máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trong vòng một năm tới.

Công tác tìm kiếm ngầm dưới nước đã được bắt đầu từ ngày 6/10 tại khu vực cách bở biển phía Tây Australia 1.800 km.

Tàu Furgo của Australia tiến hành công tác tìm kiếm máy bay MH370 (Ảnh AFP)

Máy bay MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn đã bị mất tích vào tháng 3/2014. Tới nay, các nhà chức trách vẫn chưa tìm thấy bất kỳ mảnh vỡ hay thi thể hành khách nào.

Một tàu công nghệ cao cùng các thiết bị chuyên dụng dưới nước đã tới khu vực tìm kiếm từ đêm 5/10. Sau đó, 2 chiếc tàu khác cũng sẽ tham gia giai đoạn tìm kiếm mới.

Đại diện của Ủy ban An toàn Giao thông Australia (ATSB) Martin Dolan cho biết, công tác tìm kiếm trong khu vực được cho là nơi máy bay rơi xuống có thể kéo dài tới 1 năm.

Ông Dolan nói: “Chúng tôi đã lên kế hoạch tìm kiếm toàn bộ khu vực khả nghi nhưng chúng tôi không nghĩ rằng có thể tìm thấy một cái gì đó trong năm nay”.

“Chúng tôi muốn nói với tất cả rằng, chúng tôi lạc quan một cách thận trọng về việc xác định vị trí máy bay bị mất tích trong vòng một năm tới”, ông Dylan tuyên bố.

Ông Dylan cho biết, các chuyên gia quốc tế đã hỗ trợ tích cực trong việc thu hẹp khu vực tìm kiếm máy bay MH370.

Ông Dylan nói: “Rất nhiều các chuyên gia quốc tế đã phân tích hình ảnh vệ tinh và các thông tin khác một cách cẩn thận và kỹ lưỡng giúp chúng tôi xác định các khu vực ưu tiên trong vùng tìm kiếm mới”.

Ông Dylan cũng cho biết, lực lượng tìm kiếm đang thực hiện nhiệm vụ dựa vào những thông tin bị hạn chế, khiến việc phân tích các dữ liệu liên lạc vệ tinh bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi không tự tin 100% nhưng chúng tôi đang tiến hành tìm kiếm các khu vực khả nghi nhất và lạc quan một cách thận trọng rằng, chúng tôi sẽ thành công”, ông Dylan tuyên bố./.

Tin nóng

Tin mới