Tay vợt Serbia thừa nhận đối thủ hoàn toàn xứng đáng thắng trận này.

Video trận Djokovic thua Istomin:

Để thua Istomin sau 5 set đấu căng thẳng kéo dài gần 5 giờ kịch chiến, Djokovic chưa hết bàng hoàng sau khi kết thúc trận đấu. Mặc dù vậy tay vợt Serbia vẫn “cúi đầu” thừa nhận trận này Istomin hay hơn.

Australian Open: Bi loai soc Djokovic “cui dau” nhan thua - Anh 1

Djokovic nhận trận thua choáng váng

“Tất cả sự tôn trọng xin dành cho Denis, anh ấy đã chơi một thứ tennis tuyệt vời. Anh ấy hoàn toàn xứng đáng giành chiến thắng, anh ấy đã chơi tốt hơn ở những khoảnh khắc quyết định.”

“Bị dẫn trước nhưng anh ấy vẫn chơi cực kỳ mạnh mẽ, quyết liệt và hết mình. Những cú giao bóng từ phía bên kia thực sự tốt, hiểm hóc và tôi nghĩ mình không thể làm gì hơn. Dĩ nhiên tôi không thể hài lòng với màn trình diễn của bản thân nhưng trận này, tôi phải dành những lời chúc mừng cho đối thủ.”

Trong vòng 7 năm qua, đây mới là lần thứ hai Djokovic để thua trước một tay vợt đứng ngoài top 100 thế giới (Istomin xếp 117). Lần gần nhất Djokovic để thua như vậy là thất bại trước Del Potro (145 thế giới) ở vòng 1 Olympic Rio.

Tuy nhiên về mặt tên tuổi Istomin rõ ràng không thể sánh với Del Potro, người đã từng vô địch Grand Slam và được đánh giá là một trong những tài năng sáng giá của quần vợt thế giới (nhưng đen đủi).

PL (Tổng hợp)