Autodaily nóng trong tuần (28/04 – 04/05)

Gốc
Mẫu xe tăng “oách” nhất của quân đội Việt Nam; Benelli VLM – xe côn tay 150cc, giá 56 triệu đồng; Ôtô trong nước: Nhường sân hay tự thua?; Vì sao Yamaha Cuxi lại "ế"?; Ford F650 - xe cứu hộ hàng khủng tại Việt Nam... Đó là những thông tin được bạn đọc quan tâm trên Autodaily tuần từ 28/04 đến 04/05/2014.

1. Xe mới ra mắt

Benelli VLM – xe côn tay 150cc, giá 56 triệu đồng

Benelli Việt Nam vừa chính thức giới thiệu ra thị trường phiên bản 2014 của dòng xe nake-bike giá rẻ Benelli VLM 150. (Xem chi tiết)

"Phát thèm" với xe tay ga Honda giá 930 USD vừa ra mắt

Hãng xe Nhật vừa chính thức giới thiệu mẫu xe tay ga Activa 125 tại thị trường Ấn Độ với giá bán từ 930 USD (tương đương 19,5 triệu đồng). (Xem chi tiết)

Lexus LX 570 Supercharger phiên bản đặc biệt trình làng

Lexus vừa giới thiệu phiên bản đặc biệt Supercharger của mẫu LX 570 tại Kuwait với điểm nhấn là sự thay đổi công suất. (Xem chi tiết)

Công bố giá, Mercedes B-Class Electric Drive đấu với BMW i3

Mercedes-Benz vừa công bố giá bán mẫu B-Class Electric Drive với mức khởi điểm từ 41.450 USD khi bán ra thị trường Mỹ vào mùa hè này. (Xem chi tiết)

2. Thị trường ôtô

Ô tô trong nước: Nhường sân hay tự thua?

Dù nhìn từ giác độ chính sách, vẫn có thể thấy rõ mong muốn níu kéo hy vọng cho ngành ô tô trong nước. Thế nhưng, sự muộn mằn của những quyết sách mang tính đột phá lại đang vô hình trung tạo khoảng trống thênh thang cho ô tô nhập khẩu vượt lên mạnh mẽ. (Xem chi tiết)

Ford F650 - xe cứu hộ hàng khủng tại Việt Nam

Mẫu xe tải hạng vừa của Mỹ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, từ xây dựng, chuyên chở hàng hóa hạng nặng hoặc lai dắt. (Xem chi tiết)

3. Thị trường xe máy

Vì sao Yamaha Cuxi lại "ế"?

Thiết kế không thực sự bắt mắt, vận hành nhiều nhược điểm, trong khi mức giá lại quá cao. Đó chính là lí do khiến chiếc xe nhỏ nhắn, dành cho phái nữ của Yamaha bị người dùng “quay lưng”. (Xem chi tiết)

Thêm một “Điểm hẹn” cho dân chơi xế cổ Hà Thành

Dân chơi các loại xe cổ ở Hà Nội từ nay sẽ có thêm một địa chỉ mới để sinh hoạt, giao lưu và “khoe” xế, khi tối qua (27/04), quán cà phê về xe mang tên “Điểm hẹn” đã được khai trương. (Xem chi tiết)

4. Lịch sử, văn hóa xe

“Chết cười” với cách luận biển số xe của người Việt

Ngày nay, người ta cho rằng, những con số gắn trên biển xe không chỉ đơn thuần là những con số vô hồn. Nó được vận dụng theo ý nghĩa hay phong thủy nhất định. Tuy nhiên, vẫn có những quan niệm không dựa trên cơ sở nào, đọc lên nghe thuận tai thì đã được cho là đẹp. (Xem chi tiết)

Zil 157 – Chiếc xe "anh hùng" trên đường Trường Sơn

“Không có đường? Không thành vấn đề!”, Zil 157 đã vượt hàng vạn cây số từ đất nước của Lê-Nin vĩ đại đến rừng xanh, núi thẳm biên giới Việt Lào góp phần tạo nên đại thắng mùa xuân 1975 bằng khẩu hiệu như thế. Có lẽ từ sau khi ra đời, những chiến công lớn nhất được ghi cho chiếc xe kỳ diệu này lại là trong chiến tranh Việt Nam. (Xem chi tiết)

Mẫu xe tăng “oách” nhất của quân đội Việt Nam

T-54/55 là “xương sống” trong lực lượng tăng – thiết giáp nhưng T-62 mới là loại tăng hiện đại nhất của quân đội ta. (Xem chi tiết)

5. Tin hoạt động của các Hãng xe

“Chịu chơi” như Mercedes-Benz Việt Nam

Chương trình Trải nghiệm xe địa hình Mercedes-Benz diễn ra từ ngày 25 đến 27/4, tại Đồng Mô, Sơn Tây đã mang đến cho nhiều khách hàng cái nhìn trực quan hơn đối với những công nghệ tiên tiên của các mẫu xe thể thao, đa dụng (SUV) thuộc hãng xe Đức. (Xem chi tiết)

Mang lốp Michelin đi Off-road với xe Mercedes-Benz

Năm nay, Michelin hợp tác cùng Mercedes-Benz mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng. Chương trình hướng tới người sử dụng dòng xe thể thao đa dụng (SUV) với các bài tập đậm chất off-road. (Xem chi tiết)

Ngày hội giao lưu, tìm hiểu kiến thức ATGT

Vào ngày 26/04/2014, tại Trung tâm Thể thao Tp. Huế ,đã diễn ra ngày hội dành cho các em học sinh tiểu học mang tên “Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn giao thông cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2013-2014”. (Xem chi tiết)

Thế Đạt (TTTĐ)

Tin nóng

Tin mới