Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Automatron - Chiếc xe ôtô cực độc của 'công chúa lọ lem'

Lấy nguồn cảm hứng từ cỗ xe ngựa của Lọ Lem và xe đua drag, nhà phát minh người Anh, Paul Bacon đã hé lộ sáng tạo mới nhất của mình – mẫu xe Automatron cực kỳ khác thường.

Chiếc xe ôtô của công chúa lọ lem này không phải là một chiếc xe độ thông thường mà giống như được làm trên khung của một chiếc xe cổ nào đó. Nó đã được chế tạo từ con số 0, với hầu hết bộ phận đều là làm riêng cho bản thân chiếc xe. Đối với Bacon, nó là chiếc xe đắt giá nhất và tốn công sức nhất mà anh ấy từng chế tạo.

Sau khi hoàn thành chế tạo một chiếc xe mang tên Cosmotron, Bacon đã quyết định bắt tay làm dự án tiếp theo trong năm 2015. Tầm nhìn của anh được nhiều người đánh giá là chế tạo một thứ gì đó chưa từng được chế tạo trước đây, một chiếc xe ôtô Automatron siêu độc đáo.

Nếu nhìn vào Automatron, ta có cảm giác nó giống như một mẫu xe viễn tưởng của nhân vật Thuyền trưởng Nemo vậy. Dù sao đi nữa, anh ấy đã tự tay làm ra Automatron từ con số 0 và một vài phụ tùng dự trữ, bao gồm bộ công tắc từ máy bay đánh bom Lancaster và bộ bánh trước của một chiếc Austin 7.

Rõ ràng rằng Bacon mong muốn tạo ra một thứ gì đó vừa ngầu vừa độc nhất với Automatron. Thiết kế để lộ động cơ và không có tấm chắn bùn có thể gây cảm giác khó chịu cho một số người.

Tuy nhiên, những thiết kế độc dị lại chính là điểm khiến Automatron trở thành một sản phẩm mang đậm dấu ấn riêng trên thế giới này.

Đối với khối động cơ, nó là một máy siêu nạp V8 dung tích 3.5 lít. Tổng công suất của chiếc xe ôtô độ Automatron không được tiết lộ, nhưng nó có tốc độ tối đa khoảng 177 km/h. Không phải nhanh, nhưng với một cỗ máy trông sơ hở thế này, chắc rằng không ai dám lái nhanh.

Nếu ai đó cảm thấy hứng thú với sản phẩm của Bacon, nó hiện tại đang được chào bán nhưng anh ấy không chia sẻ cụ thể về giá cả. Tuy nhiên dựa theo những gì chúng ta biết được ở đây, nó chắc chắn là một chiếc xe không hề rẻ.

Video: Giới thiệu mẫu xe Automatron độc nhất của Paul Bacon.

Nguyễn Chung

Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/automatron-chiec-xe-oto-cuc-doc-cua-cong-chua-lo-lem-1277354.html