Đạo diễn từng giành giải Oscar James Cameron vừa mới tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện thêm các phần 2, 3 và 4 của siêu phẩm lừng danh Avatar.

Phần 2 “Avatar” hứa hẹn hấp dẫn với kỹ xảo quay dưới nước.

Cameron đã mời các cây bút gạo cội là Josh Friedman (tác giả kịch bản của War of the Worlds), Rick Jaffa và Amanda Silver (biên kịch của Rise of the Planets of the Apes) và Shane Salerno (tác giả kịch bản Savages, Salinger) cùng tham gia xây dựng kịch bản cho 3 bộ phim này.

Cả ba phần sẽ đồng thời được bấm máy vào thời điểm đầu năm 2014, và dự kiến sẽ được ra rạp lần lượt vào tháng 12 - 2016, 2017 và 2018. Cameron và Jon Laudau sẽ đảm nhiệm cương vị giám đốc sản xuất của bộ phim thông qua công ty Lightstorm Entertainment của mình.

Tương tự như phần 1, Lightstorm sẽ hợp tác với Joe Letteri và nhóm của mình tại Weta Digital để hiện thực hóa hình ảnh cho thế giới lộng lẫy và kỳ diệu của Avatar.

Cameron chia sẻ: “Trong quá trình viết kịch bản cho những phần tiếp theo này, tôi nhận thấy rằng những câu chuyện và các tuyến nhân vật trong thế giới của Avatar phong phú, đa dạng và giàu sức hút hơn tôi tưởng tượng, và rõ ràng là 2 tập phim thôi thì sẽ không đủ để truyền đạt những gì mà tôi muốn kể cho khán giả.

Và để trợ giúp cho việc tiếp tục hé lộ những bí ẩn của Pandora, tôi đã mời Amanda, Rick, Shane and Josh - các cây bút mà tôi đã ngưỡng mộ từ lâu - cùng tham gia xây dựng kịch bản cho những bộ phim này”.