Hãng phát triển phần mềm diệt virus Avast chính thức thông báo thương vụ thâu tóm đối thủ AVG với giá 1,3 tỷ USD.

Theo TheNextWeb, Avast là một trong những hãng bảo mật khá nổi tiếng hiện nay với hơn 230 triệu người dùng trên toàn thế giới, sản phẩm của công ty trải dài ở nhiều phân khúc từ máy tính cho đến di động. Ngoài ra, Avast còn có rất nhiều ứng dụng hữu ích khác chẳng hạn như Avast Anti-Theft (chống trộm cho smartphone), Avast Photo Space (nén 7 GB hình ảnh còn 1 GB), SecureLine VPN (mạng riêng ảo giúp bảo mật thông tin cá nhân và dữ liệu),…

Cả hai công ty bảo mật Avast và AVG đều có trụ sở đặt tại Cộng hòa Czech, việc mua bán này sẽ giúp Avast có thể mở rộng thị phần và thị trường tại nhiều nước trên thế giới. Theo đó, cả hai công ty khi gộp lại sẽ có khoảng 400 triệu người dùng, trong đó có hơn 16 triệu người sử dụng các sản phẩm bảo mật của hãng trên di động.

AVG bi doi thu Avast thau tom voi gia 1,3 ty USD - Anh 1

Avast hy vọng rằng việc mua lại AVG sẽ giúp công ty có thể tạo ra các sản phẩm, dịch vụ an ninh có mức độ bảo mật tốt hơn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, phần cứng IoT.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ công ty sẽ giữ nguyên thương hiệu AVG và phát triển tiếp tục hay đổi thành tên riêng.

Ngô Thủy