AYG II: Nóng từ thảm tập

Gốc
Hôm qua 15-8, Quốc kỳ Việt Nam đã tung bay trên bầu trời Nam Kinh trong lễ kéo cờ ở làng VĐV. Kể từ giờ phút này, đoàn TTVN chính thức gia nhập mái nhà chung Asian Youth Games 2. Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật của đoàn TTVN trong ngày. Giờ đây, tất cả đã sẵn sàng chờ lệnh xuất phát...

Đoàn TTVN trong buổi lễ kéo cờ Asian Youth Games 2. Ảnh: Quang Thắng

Dù môn bóng đá và bóng ném sớm nhập cuộc nhưng Asian Youth Games 2 sẽ chỉ chính thức thi tài vào ngày 17-8, tức là một ngày sau lễ khai mạc. Tuy nhiên, bầu không khí tập luyện đã bắt đầu nóng lên, dự báo những cuộc tranh tài quyết liệt và cam go ở phía trước.

Tại Asian Youth Games 2, có tất cả 27 địa điểm phục vụ đại hội, trong đó có 19 địa điểm thi đấu (cũng được sử dụng làm điểm tập) và 8 địa điểm chuyên để tập luyện. Tuy nhiên để được vào đó tập luyện không phải là vấn đề đơn giản bởi trước giờ thi đấu, bất cứ đội tuyển nào cũng mong có thời gian tập dượt lần cuối chiến thuật và làm quen với địa điểm.

Theo sắp xếp của BTC, đội tuyển bóng ném nam Việt Nam đã được tập 2 buổi tại Trung tâm HLTT Giang Ninh. Vào ngày 16-8, họ sẽ tiếp tục tập tại NTĐ Giang Ninh, nơi diễn ra các trận đấu bóng ném Asian Youth Games 2 từ 10h00 đến 10h50. Cũng trong ngày 16-8 này, từ lúc 11h00 đến 11h50, các nữ tuyển thủ sẽ tập ở Trường Đại học kỹ thuật Nam Kinh. Trong các ngày 18 đến 20- 8, đội tuyển nữ sẽ tập tại đây cũng trong khoảng thời gian 50 phút/ngày.

Ở môn cử tạ, môn thể thao thi đấu ở Trung tâm triển lãm quốc tế Nam Kinh, các lực sỹ Việt Nam cũng được bố trí tập đều đặn từ ngày 12 đến 21-8, mỗi ngày 1giờ 30 phút. Hôm qua 15-8, họ đã “căn giờ” và có mặt tại địa điểm tập luyện từ hơn 8 giờ để chính thức tập từ 8h30 đến 10h00. Trong thời gian tập, các lực sỹ Việt Nam đã có thời gian ngắm các đối thủ của mình ở các đội Turmenistan, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, Nhật Bản, Indonesia..., những đội tuyển được xếp tập cùng giờ. Theo những thông tin mới nhận được, môn cử tạ thu hút khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, chỉ xếp sau các môn điền kinh, bơi lội về số lượng đội tuyển. Vì thế, cuộc chiến giành huy chương của các lực sỹ Việt Nam được dự báo là hết sức quyết liệt.

Cùng chung địa điểm tập luyện với cử tạ là đấu kiếm. Khu vực dành cho đấu kiếm có 8 đường piste với đầy đủ trang thiết bị. Tuy nhiên giữa “rừng kiếm thủ” Trung Quốc, Jordan, Kazakhstan, Hàn Quốc, Nhật Bản..., các tuyển thủ Việt Nam như Nguyễn Thọ Tùng, Trần Thị Thùy Trinh, Nguyễn Thị Hậu... chỉ có thể tập từ ngày 20-8, tức là một ngày trước giờ khai cuộc môn thể thao này.

Theo tính chất riêng, ở những môn thể thao còn lại, BTC sẽ mở rộng cánh cửa cho các VĐV tập luyện như điền kinh, bắn súng, bơi lội, judo, golf, quần vợt... Điều đó cũng tạo thuận lợi cho các đội tuyển Việt Nam chủ động về thời gian và tiện sắp xếp lịch trình trong ngày.

Kết thúc ngày hôm qua 15-8, đội tuyển bóng ném nam Việt Nam đã thua Pakistan 16-21.

Kim Hoài ( thethaovietnam.vn )

Tin nóng

Tin mới