Giữ sạch lưới, dẫn bàn trong suốt hiệp 1 nhưng các cầu thủ B.Bình Dương đã để chủ nhà FC Tokyo lội ngược dòng để thắng 3-1 tại lượt đấu thứ hai vòng bảng AFC Champions League 2016 vào chiều tối 1/3.

B.Binh Duong bi loi nguoc dong truoc FC Tokyo - Anh 1

Các cầu thủ FC Tokyo có trận thắng đầu tiên ở AFC Champions League 2016

Xác định thế chiếu dưới nên B.Bình Dương đã để đội hình đá thấp, tập trung số đông trước vòng 16m50. Lối chơi này khiến FC Tokyo khó tiếp cận khung thành của B.Bình Dương. Đã vậy, đội bóng Nhật Bản còn bị dẫn bàn vào phút 25 từ một pha phản công của B.Bình Dương. Sau pha dứt điểm quyết đoán ngay trước vòng cấm địa, thủ thành của FC Tokyo chỉ đẩy được bóng rồi cản phá một pha đá bồi sau đó nhưng đến cú đánh đầu bồi của Anh Đức thì anh chịu thua.

Bàn thắng dẫn 1-0 này càng khiến B.Bình Dương tự tin triển khai đấu pháp của mình. Trong khi đó FC Tokyo không quá biến hóa trong các đợt tấn công nên càng khó ghi bàn.

Phải sang hiệp 2, FC Tokyo mới có bàn thắng sau những pha hãm thành liên tiếp bằng bóng bổng. Phút 50, các hậu vệ B.Bình Dương thất thế trong một pha tranh bóng bổng để N.Burns thoải mái băng vào dứt điểm ngay vòng 5m50, gỡ hòa 1-1 cho FC Tokyo.

Sau đó, B.Bình Dương vẫn lùi sâu, không cầm được bóng. Họ chỉ chủ động hạn chế bàn thua chứ không chắt chiu cơ hội phản công mỗi khi có bóng nên chỉ chăm chăm phá bóng. Lối chơi này, tạo điều kiện để FC Tokyo thoải mái hãm thành. Đến phút 68, từ pha phạt góc, thủ thành Tấn Trường bị cầu thủ FC Tokyo áp sát trong khu 5m50, để bóng đập vào mặt rồi vào lưới. Các cầu thủ B.Bình Dương đã đề nghị trọng tài xem lại quyết định công nhận bàn thắng nhưng bất thành. Sau bàn thua này, thủ thành Tấn Trường đã phải rời sân vì chấn thương.

Phút 85, lại từ một pha phạt góc, R.Maeda đã đánh đầu chéo góc, đưa FC Tokyo dẫn 3-1. Lúc này, B.Bình Dương mới cầm bóng tấn công nhưng quá muộn.

Với trận thua này, B.Bình Dương vẫn được 1 điểm sau 2 trận.

Nhật Hà