B.Bình Dương - Hà Nội 2-0: Tân vương cúi đầu cựu vương

Gốc
Số phận thật trớ trêu với CLB Hà Nội khi họ đang là nhà ĐKVĐ VLeague nhưng lại không thể đánh bại được cựu vương đất Thủ. Tối 16/9, thậm chí không còn ai nhận ra hình bóng quân vương của CLB Hà Nội.

B.Bình Dương - Hà Nội 2-0: Tân vương cúi đầu cựu vương - Ảnh 1

Tiến Linh (áo xanh) góp công lớn trong chiến thắng của B.Bình Dương. Ảnh: Long Vĩnh

Như đã đề cập, “hùm chết để da”, B.Bình Dương dù sa sút toàn tập 2 năm gần đây nhưng mỗi khi cần thiết, họ vẫn biết cách để đánh bóng thương hiệu của CLB lừng lẫy nhất V-League.

B.Bình Dương có thể thua muối mặt nhiều đội bóng nhỏ nhưng họ ý thức được mình không thể “mất giá” khi đối đầu với những ông lớn. “Chọn trận mà đá”, đó là cách để B.Bình Dương không rơi vào lãng quên và không đối thủ nào dám hạ thấp họ mỗi khi đối đầu.

Từ chỗ rớt xuống tận đáy vực ở lượt đi, khi lượt về bắt đầu, B.Bình Dương đang cho thấy kinh nghiệm của đội bóng giàu truyền thống. Quãng nghỉ 2 tháng vừa qua là thời gian đủ để họ hồi sức và bứt tốc hoàn thành mục tiêu top 6 mùa này. Sau Hải Phòng, một đội bóng đất Bắc khác là Hà Nội đã phải đón nhận cái kết đắng chát trước thầy trò HLV Trần Bình Sự.

Cơn bão số 10 có thể là một nguyên nhân khiến Hà Nội sụp đổ tại Gò Đậu tối 16/9 nhưng nếu có trách, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm phải trách họ trước tiên khi trình diễn bộ mặt bạc nhược nơi đây. Mặt sân trơn trượt không phải là lý do khiến đội khách không thể triển khai lối đá như ý.

Nhà ĐKVĐ đã như bánh đa nhúng nước chỉ sau 10 phút đầu, khi Perreira khôn ngoan tận dụng mặt sân trơn, bóng đi nhanh để tung cú sút chìm khiến Văn Công bó tay.

Bi kịch không lối thoát cho Hà Nội đến sau đó 6 phút, khi Thành Chung nhận thẻ đỏ rời sân vì phạm lỗi thô thiển với Tiến Linh. Cũng chính tiền đạo trẻ B.Bình Dương này sau đó đã kết thúc trận đấu sớm cho đội nhà với bàn nhân đôi cách biệt trước khi hết hiệp đầu.

B.Bình Dương đánh nhanh, thắng gọn đối thủ truyền kiếp Hà Nội ở thời khắc được xem là quyết định của mùa bóng theo cách khó ngờ. Không ai nhận ra bộ mặt đội bóng Thủ đô vừa khiến SLNA thúc thủ tại thành Vinh tuần trước và tràn trề cơ hội soán ngôi đầu của FLC Thanh Hóa (vòng này đội bóng xứ Thanh phải đá sau).

Phát biểu sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm tin tưởng cơ hội vẫn còn để Hà Nội bảo vệ chức vô địch. Vấn đề của Hà Nội chính là phong độ của các cầu thủ sau thời gian dài mùa bóng gián đoạn.

Trong khi đó, HLV Trần Bình Sự vẫn với phong thái điềm đạm cho biết với mục tiêu trụ hạng khiêm tốn mùa này, B.Bình Dương chắc chắn sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, đội bóng đất Thủ có chỉ tiêu rõ ràng hơn khi tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ trưởng thành. Sự thể hiện trong mùa giải này với các cầu thủ do CLB đào tạo như Tiến Linh, Trung Tín… cũng là thành công ban đầu với đội bóng đất Thủ.

Bàn thắng: Perreira 10’, Tiến Linh 45’. Thẻ đỏ: Thành Chung 18’

Đội hình thi đấu:

B.Bình Dương: Tấn Trường, Văn Hà, Xuân Thành (Minh Hoàng, 52’), Huỳnh Phú, Trung Tín, Hoài Nam (Thanh Tùng, 62’), Tấn Tài, Hoàng Max, Tiến Linh (Sỹ Giáp, 70’), Perreira, Anh Đức

Hà Nội: Văn Công, Đại Đồng, Văn Dũng (Văn Hậu, 46’), Thành Chung, Hùng Dũng, Moses, Loris, Văn Thành, Quang Hải, Văn Quyết, Samson

Việt Hà

Tin nóng

Tin mới