B. Bình Dương và cầu thủ dọa kiện nhau: Lửa và khói

Gốc
Lãnh đạo đội B. Bình Dương quả quyết sẽ đưa Chí Công ra tòa đòi lại đủ số tiền đã ứng trước bất chấp cầu thủ này có rút đơn kiện hay không.

Phía CLB muốn làm tới nơi tới chốn vụ này như một “án điểm” nhằm củng cố trật tự trong đội bóng.

Theo cầu thủ Chí Công khi khởi kiện, B. Bình Dương đã không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng (có hiệu lực từ ngày 1-10-2011) là phải thanh toán đợt cuối số tiền lót tay vào tháng 2-2012 (tổng cộng 9 tỉ đồng cho ba năm). Đến thời điểm này, Chí Công đã nhận của B. Bình Dương 7 tỉ đồng và khi CLB muốn thanh lý hợp đồng chỉ muốn cầu thủ này trả lại 500 triệu đồng, là một nửa số tiền đã nhận cho mùa bóng cuối 2014.

Có những điều lạ lùng quanh bản hợp đồng lẫn sự thỏa thuận của cả hai phía mà nếu ra tòa sẽ gặp nhiều chuyện cười ra nước mắt. Chẳng hạn, bản hợp đồng quy định trả tiền lót tay ba năm chia ra thành bốn đợt và thực tế con số lót tay 9 tỉ đồng sẽ vào tay Chí Công chỉ trong bốn tháng. Lạ hơn nữa là hiệu lực hợp đồng từ ngày 1-10-2011 (đã hết mùa bóng 2011) nhưng không hiểu sao thời hạn giao tiền hai lần sau lại chỉ định vào giữa và cuối mùa bóng 2011?

Chí Công và những chi tiết trong bản thỏa thuận đã ký. Ảnh: XUÂN HUY

Rõ ràng bộ phận pháp chế của B. Bình Dương không ngây ngô đến mức đưa đằng cán cho cầu thủ, còn mình nắm lưỡi dao khi giao hết số tiền mà không đòi hỏi sự phục vụ. Ngược lại, Chí Công cũng không ngây thơ gì khi đến hạn chót nhận tiền lót tay (cuối tháng 2-2012) theo như hợp đồng lại không lên tiếng đòi hỏi, chờ đến khi CLB muốn thanh lý hợp đồng mới thuê luật sư kiện tụng?

Kẽ hở trong bản hợp đồng của B. Bình Dương là tiền sẽ trao đủ nhưng cháo chưa múc không biết do vô tình hay hữu ý nhằm hợp thức hóa các quy định về tài chính? CLB này đã làm bóng đá chuyên nghiệp 10 năm thì không thể có chuyện chấp nhận chịu thiệt thòi nếu chẳng may có tranh chấp. Chính điều này đã tạo cơ hội cho Chí Công dù biết rằng cơm không lành, canh không ngọt vẫn cố tình đòi cho đủ khoản thù lao mà mình chưa thực hiện.

Trong khi đó, nếu đúng theo thỏa thuận thì Chí Công đã nhận tiền đợt cuối 2,2 tỉ đồng vào tháng 2-2012 nhưng vì sao gần 20 tháng sau anh mới đòi? Và tại sao con số Chí Công thực nhận (7 tỉ đồng) không giống với con số của ba lần đã thanh toán theo hợp đồng (6,8 tỉ đồng)?

B. Bình Dương đưa ra cái lý chậm thanh toán cho Chí Công do cầu thủ này vi phạm một số quy định nên muốn giữ lại. Riêng phần Chí Công tiết lộ mình sẽ nói đầy đủ trước tòa về những điều chắc chắn không hiển thị trong bản hợp đồng nhưng có thể lý giải cho sự lắt léo của những con số.

Nếu không có lửa sao có khói dù bên nào cũng đưa ra cái lý cho rằng mình đúng.

CÔNG TUẤN

Tin nóng

Tin mới