Bà Angela Merkel tiết lộ đề xuất mới của ông Vladimir Putin về Ukraina

Gốc
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc ở Donbass là thú vị nhưng không cho đó là cơ sở để nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Bà Angela Merkel tiết lộ đề xuất mới của ông Vladimir Putin về Ukraina - Ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: EPA

Thủ tướng Đức Angela Merkel chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn được tờ Funke công bố ngày 16.9 về đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở đông nam Ukraina.

"Cần phải có tiến bộ đáng kể trong việc thiết lập ngừng bắn nhưng tiếc là cho tới nay chúng ta không nhìn thấy điều đó. Tôi nghĩ rằng đề xuất của Tổng thống Nga đề cập đến đưa lực lượng binh sĩ của Liên Hợp Quốc bảo vệ các nhà quan sát của Tổ chức vì An ninh và Hợp tác ở châu Âu (OSCE) là một đề xuất thú vị", bà nói.

"Tôi đã nói chuyện với Tổng thống Vladimir Putin cách đây vài ngày và nói rằng lực lượng của Liên Hiệp Quốc nên có quyền tiếp cận vào tất cả những địa điểm giám sát của OSCE", Thủ tướng Đức cho biết.

"Chúng ta nên làm việc theo hướng đó nhưng điều này không tạo cơ sở cho việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt", bà Angela Merkel lưu ý.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Thủ tướng Đức bày tỏ sự không đồng tình với Christian Lindner lãnh đạo của Đảng Dân chủ Tự do Đức, người đề nghị bỏ qua các cuộc thảo luận xung quanh vấn đề Crưm và xây dựng mối quan hệ với Nga bất chấp "vấn đề Crưm".

"Tôi có lập trường khác về Crưm", bà Angela Merkel nói. Bà tuyên bố việc sáp nhập Crưm vào Nga đã vi phạm luật pháp quốc tế và tuyên bố rằng bà không thể chấp nhận hành động này.

Hà Liên

Tin nóng

Tin mới