“Bà bầu” Thúy Hạnh lần đầu nói về mẹ

Gốc
Có duyên với hai lần phỏng vấn chị, khi thì trong vai trò người mẹ của hai cô công chúa nhỏ, khi thì ở vai trò một doanh nhân - người nổi tiếng rất “cầu thị”; lần này, tôi lại có cơ hội viết về chị trong vai trò một người con, âu cũng là điều thú vị, mang lại nhiều cảm xúc cho tôi bắt đầu…

Thúy Hạnh và mẹ.

Không có scandal, là một người phụ nữ thông minh, thành đạt, tự tin và có một gia đình hạnh phúc, cuộc sống của Thúy Hạnh là niềm mơ ước của nhiều người mẫu đàn em bây giờ.

Cái tên Bùi Thúy Hạnh chẳng hề xa lạ với nguời hâm mộ trong vai trò một người mẫu, một doanh nhân, một MC đa tài hay giám đốc Elite - một công ty người mẫu danh tiếng thường xuyên đưa các người đẹp Việt Nam thi thố nơi đấu trường quốc tế… với phong cách đặc biệt, với đôi mắc sắc sảo, khóe miệng rộng cá tính… nay lại xuất hiện trong những tấm hình khác hẳn - nũng nịu trong lòng mẹ, vòi vĩnh một vòng tay ôm, một cái vuốt tóc, xoa đầu…

Sinh năm 1978 tại Hà Nội, thời điểm kinh tế miền Bắc đang rất khó khăn, lại là sinh đôi, nên bố mẹ chị lại càng thương hai cô con gái ốm yếu. Bị viêm phổi từ nhỏ, Thúy Hạnh yếu hơn chị em song sinh Thúy Hằng, nên cũng được nhiều hơn một chút sự săn sóc, quan tâm.

Khi quyết định lấy chồng và chuyển vào Sài Gòn sinh sống, điều khiến chị lưu luyến nhất chính là phải sống xa cha mẹ mình. Nhưng sau này Thúy Hạnh sớm nhận ra rằng, dù ở xa nhưng cha mẹ vẫn luôn dõi theo, luôn kịp thời có mặt bên cạnh những lúc chị cần đến.

Kỷ niệm mà chị nhớ nhất, đó là thời điểm Thúy Hạnh mang bầu, có lần bị động thai, nguy cơ sẩy thai tương đối cao, bác sĩ bắt nằm một chỗ, không được đi đâu. Biết tin đó mẹ của Thúy Hạnh đã dẹp bỏ mọi công việc ở Hà Nội để bay vào Sài Gòn, kịp thời động viên và chăm sóc con gái.

Bố Thúy Hạnh cũng thường xuyên gọi điện vào an ủi, động viên. Đó cũng là một trong những dịp hiếm hoi bố và mẹ chị phải xa nhau. Đó cũng là kỷ niệm mà chị nhớ nhất - chị đã đón cái Tết đầu tiên trong miền Nam cùng tình thương yêu ấm áp của mẹ với sự chăm sóc ân cần không khác gì thưở bé, từng miếng ăn, từng giấc ngủ…

Nói về mẹ, chị rất tự hào: “Mẹ ảnh hưởng rất nhiều từ chính cách giáo dục chúng tôi từ nhỏ, tạo cho tôi những thói quen tốt để từ đó hình thành tính cách tốt. Mẹ luôn ủng hộ và quan tâm cuộc sống cũng như công việc của tôi. Vì vậy tôi thật lòng cảm ơn bố mẹ rất nhiều đã quan tâm và luôn tôn trọng những quyết định trong cuộc sống của tôi chứ không can thiệp quá nhiều. Để có sự thành công của tôi hôm nay, mẹ góp phần rất nhiều, không chỉ nuôi dạy chúng tôi mà giờ nuôi dạy cả hai con gái tôi để tôi có thể an tâm phát triển công việc của mình”.

Cá tính và mạnh mẽ trong công việc bao nhiêu thì trong tình yêu, trong cuộc sống gia đình, Thúy Hạnh lại dịu dàng, nữ tính bấy nhiêu. Thúy Hạnh nói ngay từ bé chị đã ý thức được việc mình muốn là gì thì trước hết phải là một người phụ nữ đúng nghĩa, với đầy đủ những điều mà Thượng đế đã dành cho người phụ nữ: mềm mại, dịu ngọt, vị tha và hy sinh – như chính hình ảnh của Mẹ đã khắc sâu vào tâm trí chị vậy.

“Mùa Vu lan báo hiếu mỗi năm lại ùa về trong lòng mỗi người con, để nhắc nhở mọi người nhớ công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ, trân trọng những gì mình đang có và cha mẹ đã mang đến cho mình. Tôi cũng đã chuẩn bị món quà riêng cho mẹ nhưng cho tôi giữ bí mật riêng nhé!” - chị chia sẻ cùng chúng tôi trong nụ cười rạng ngời.

Tin nóng

Tin mới