Ba cái chết oan khuất và sự thật bí ẩn trong ngôi nhà “ma ám”

Gốc
(Kienthuc.net.vn) -Một thời gian dài sau vụ thảm sát giết ba mạng người trong một gia đình tại tổ 17 phường Phúc Khánh (TP Thái Bình), người dân nơi đây lại xôn xao đồn đại những tin đồn ma ám đến rùng rợn.

Lời đồn thổi rợn người

Sau một thời gian xảy ra vụ sát nhân máu lạnh Lê Thanh Đại (SN 1981), trú tại tổ 15, phường Bắc Sơn (quận Kiến An, TP. Hải Phòng), ra tay sát hại gia đình người yêu là cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm (SN 1980), giáo viên trường THCS Bình Nguyên, huyện Kiến Xương và bố mẹ đẻ của chị Tâm là ông Nguyễn Anh Tòa (SN 1941) và bà Đoàn Thị Cún (SN 1949) tại căn nhà số 5/14, phố Doãn Khuê (tổ 17, phường Phú Khánh, TP. Thái Bình) vào chiều ngày 22/12/2012 gây xôn xao dư luận, PV Kiến Thức đã trở lại hiện trường nơi xảy ra thảm án. Đối tượng Lê Thanh Đại cũng đã bị tuyên án tử hình nhưng nỗi oan khuất trong căn nhà thảm án này vẫn còn ám ảnh những người đang sống ở nơi đây.

Ngôi nhà đã từng xảy ra thảm án khiến 3 người chết oan khuất

Bà Nguyễn Thị Luyến, người thân gia đình ông Tòa cho biết: “Đến bây giờ, cuộc sống của những người thân của gia đình ông Nguyễn Anh Tòa đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh về hiện trường với những cái chết thảm thương của anh chị và cháu mình như thế, sẽ luôn hiện hữu trong tâm trí. Đó là một nỗi đau khó có thể nguôi ngoai. Dù tòa án nhân dân Thái Bình đã xử phiêm sơ thẩm, tuyên án tử hình với tên sát nhân Lê Thanh nhưng quả thật nỗi oan khuất của gia đình ông Tòa khiến những người thân vẫn chưa được bình thản. Giờ hai cháu nhỏ con chị Tâm đang sinh sống cùng bố nhưng sau này lớn lên các cháu hỏi về mẹ, thì chúng tôi cũng không biết ăn nói thế nào”.

Không chỉ có những người thân gia đình ông Nguyễn Anh Tòa bị ám ảnh, mà ngay cả những người hàng xóm tại phố Doãn Khê, cũng như những người ở tổ 17 phường Phú Khánh cũng vô cùng kinh hãi khi nhắc lại hiện trường vụ thảm án trên. Điều khiến người dân nơi đây vô cùng lo sợ không chỉ bởi những hình ảnh kinh hãi mà họ đã từng chứng kiến trong vụ án mạng thương tâm. Họ cho rằng, điều mà đến giờ khi nhắc đến ngôi nhà thảm án chết cả nhà ấy, mọi người đều sợ hãi gọi đó là ngôi nhà “ma” bởi những oan hồn của ba người chết tức tưởi trong oan khuất đó vẫn chưa thể siêu thoát. Mới đây nhất, khi có vợ chồng trẻ chuyển đến ở, dù căn nhà đã dọn sạch sẽ, bày biện lại ngăn nắp, nhưng hôm sau hai vợ chồng vội vã chuyển đi ngay vì nửa đêm đang ngủ có mấy “oan hồn” gọi dậy để…đòi nhà.

Ông Nguyễn Thế Kỷ nói về hiện tượng 3 con chim chích lạ

“Tôi không tin vào những điều mê tín cho đến khi đi sang nhà người thân về, đi qua căn nhà ông Nguyễn Anh Tòa, dù căn nhà ấy đóng kín cửa, bên trong tối đen như mực. Nhưng tôi nghe thấy những âm thanh lạ vọng ra từ trong căn nhà. Lúc đầu là tiếng cười nói, nhưng sau là tiếng khóc than. Rồi thấy những ánh sáng lập lòe. Không biết tôi có thần hồn nát thần tính hay không, nhưng quá sợ hãi, tôi chạy một mạch về nhà, tiếng bước chân chạy theo nghe rất rõ, ngoảnh mặt lại thì không thấy gì. Nhưng đến giờ, không bao giờ tôi dám đi qua khu ấy, dù là ban ngày”, bà Trần Thị M, người dân phường Phúc Khánh cho biết.

Theo sự chỉ dẫn của người dân, phải rất khó khăn, PV Kiến Thức mới tìm được vợ chồng anh Nguyễn Văn Thái, người đã từng chuyển đến ở căn nhà trên. Theo lời anh Thái. Do vợ chồng anh ở xa mới đến TP Thái Bình để công tác. “Cách đây mấy tháng, tôi có đưa vợ con đến thuê nhà. Đêm hôm đó, đang ngủ có người nói : “Sao cháu ngủ nhà bác, dậy trả nhà cho bác đi”, cháu bé đang ngủ khóc thét lên, dỗ kiểu gì cũng không nín. Sáng hôm sau vợ chồng tôi phải chuyển trọ ngay. Sau đó hỏi người dân mới biết chuyện thảm án khiến 3 người vốn là chủ nhà phải chết oan uổng.

Người thân đã phải dán bùa lên tường nhà để trừ ma tà

Tìm đến căn nhà 5/14 phố Doãn Khê, nơi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng ngày 22.12.2012. Đây cũng là căn nhà mà người dân đồn đại những câu chuyện tâm linh chưa rõ thực hư. PV Kiến Thức đã nhận thấy nhiều sự đổi thay trong căn nhà. Bộ bàn ghế ở phòng khách đã được chuyển đi, căn nhà khá sạch sẽ, nhiều đồ đạc cũng đã được thay mới. Trên bức tường căn nhà đã dán hai lá bùa để trừ tà. Ông Nguyễn Thế Kỷ, người thường xuyên đến lau dọn, trông coi căn nhà cho biết, từ khi gia đình ông Nguyễn Anh Tòa xảy ra vụ án mạng thương tâm khiến ba người thiệt mạng, con trai duy nhất còn sống là anh Nguyễn Văn Thành do không thể sống với những ký ức đau thương đã chuyển vào Nam sinh sống. Trước có người đến thuê, nhưng ở một đêm rồi đi ngay. Thấy hàng xóm kể là nửa đêm đang ngủ bị gọi dậy. Là người trông coi và thi thoảng ngủ lại căn nhà, ông Kỷ chỉ gặp một chuyện lạ, hôm đó vào buổi tối, căn nhà xuất hiện 3 con chim chích, bay nhảy lượn lờ vòng quanh căn nhà. Đến tận sáng hôm sau 3 con chim này mới bay đi. Vì thế nhiều người liên tưởng 3 com chim ấy là hiện thân của 3 người trong gia đình đã chết oan khuất hiện về.

Và sự thật sau những tin đồn ma ám

Tâm sự với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, căn nhà này làm gì có chuyện có ma dựng dậy. Bởi ông luôn trông coi ngôi nhà này, thi thoảng ngủ lại nhưng chưa bao giờ thấy nửa đêm có người gọi dậy. Chuyện hai vợ chồng chuyển đến trọ, là do họ lo sợ nên sinh cảm giác như vậy thôi. Bởi vì thực tế 3 mạng người chết quá thảm thương và oan khuất nên nhiều người luôn có cảm giác kinh hãi. Giống như việc ở bệnh viện, nhiều người có cảm giác sợ hãi nên cũng nói nửa đêm đang ngủ bị gọi dậy để đòi dường. Nhưng điều ông Kỷ cũng khó lý giải chính là việc 3 con chim chích vào nhà lúc nửa đêm. Dù đêm hôm ấy trời không mưa gió, hơn nữa ít khi chim chích vào nhà dân. Bình tĩnh ngẫm lại ông cho rằng, có thể chim thấy nhà không có người ở thường xuyên nên kéo nhau vào làm tổ.

Bà Nguyễn Thị Luyến: Không có chuyện hồn ma về báo oán

Bà Nguyễn Thị Luyến, người thân gia đình ông Nguyễn Anh Tòa cho rằng, bà cũng đã nghe những chuyện người dân đồn đại liên quan đến ma thần và những hiện tượng lạ trong gia đình. Nhưng đi xem bói và cũng lễ đầy đủ nên không có chuyện “hồn ma” về báo oán.

Hung thủ Lê Thanh Đại và hiện trường vụ án mạng giết 3 mạng người trong căn nhà trên

Để giải đáp những nghi hoặc của người dân, đem những câu chuyện mà người dân truyền miệng nhau về những hiện tượng kỳ lạ mà nhiều người gặp trong căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng thảm thương, PV Kiến Thức đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Xuân Thơm, Trưởng Công an Phường Phú Khánh. Vị trưởng công an Phường Phú Khánh khẳng định, không cho chuyện ma tà như người dân đồn đại. Tuy nhiên, ông Đỗ Xuân Thơm cho rằng, do vụ án xảy ra đêm ngày 22.12.2012 là quá dã man, kẻ thủ ác ra tay sát hại 3 mạng người, hiện trường quá kinh hãi nên nhiều người dân bị ám ảnh. Chính vì thế người ta kinh hãi mới thêu dệt nên những câu chuyện trên, cả làng, cả khu người ta mới tin những câu chuyện đó. Chứ thực tế làm gì có chuyện ma tà, báo oán.

Ninh Thiên

Tin nóng

Tin mới