Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ba chiến đấu cơ MiG-29 Nga ầm ầm bay đến Armenia

Truyền thông Nga ngày 29-9 đưa tin: Lực lượng hàng không vũ trụ nước này vừa chuyển 3 máy bay chiến đấu MiG-29 tới Armenia, được cho là để hỗ trợ họ trong cuộc đối đầu với Azecbaijan ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Ba chiến đấu cơ MiG-29 của Nga được nhìn thấy bay đến Armenia, ngày 28-9-2020

Theo nguồn tin, ít nhất 3 máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga đã bay từ lãnh thổ nước này hướng đến Armenia. Sự việc được người dân địa phương nhìn thấy và được họ quay lại bằng điện thoại di động.

Theo dữ liệu được công bố, do Azerbaijan, Gruzia và Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa không phận của họ đối với Nga, nên việc chuyển giao máy bay chiến đấu MiG-29 được Matxcơva thực hiện qua không phận Iran.

“Chiến đấu cơ MiG-29 Nga đã được chuyển đến Armenia qua không phận Iran. Những phương tiện chiến đấu này đã được nhìn thấy ở khu vực lân cận Yerevan", kênh Telegram thông tin cho biết.

Cho đến nay, chưa có tuyên bố chính thức nào về thông tin này từ giới chức Nga, tuy nhiên, các chuyên gia chú ý đến một thực tế quan trọng là, một căn cứ không quân của Nga nằm trên lãnh thổ Armenia, và do đó, việc chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Matxcơva cho Yerevan không phải là điều vi phạm luật quốc tế.

Được biết, vài giờ trước khi nổ ra cuộc đối đầu quyết liệt giữa quân đội Armenia và Azerbaijan ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh hôm 27-9, 3 máy bay quân sự của Nga cũng đã được nhìn thấy di chuyển từ lãnh thổ nước này đến Armenia.

Hiện vẫn chưa rõ lý do chính xác cho việc Nga liên tục điều các máy bay quân sự tới Armenia là gì, tuy nhiên, các chuyên gia quân sự nhận định, trong bối cảnh tình hình biên giới hai nước Armenia và Azecbaijan ngày càng trầm trọng, rất có thể Matxcơva đang viện trợ quân sự trực tiếp cho Yerevan trong cuộc đối đầu với Baku.

Hoàng Nguyễn

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/ba-chien-dau-co-mig-29-nga-am-am-bay-den-armenia-post445789.antd