Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ và là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton dự kiến sẽ thắng lớn trong cuộc bầu cử sơ bộ và họp bầu tại 12 tiểu bang của đảng Dân chủ vào ngày Siêu thứ Ba, đặc biệt là tại tiểu bang lớn nhất của các tiểu bang này là Texas, nơi bà đã thiết lập được những mối quan hệ từ lâu.

Ba Clinton chiem loi the trong ngay Sieu thu Ba - Anh 1

Tuy nhiên đối thủ của bà, Thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont Bernie Sanders đang lớn mạnh nhờ một mạng lưới hầu hết là những người ủng hộ thuộc giới trẻ đang hoạt động trong một chiến dịch nhắm vào những người dân bình thường.

Một đám đông lớn reo hò đón chào bà Hillary Clinton tại một buổi tập họp mới đây ở Houston, bao gồm cả một số những nhân vật nổi tiếng của đảng Dân chủ trong tiểu bang.

Những người ủng hộ bà Clinton nhấn mạnh đến kinh nghiệm và khả năng giải quyết mọi việc của bà. Một nữ ủng hộ viên nói: "Tôi nghĩ, việc tăng cường sức mạnh cho phụ nữ sẽ vượt qua được tất cả những điên rồ đã xảy ra trong chính trường".

Một phụ nữ khác phát biểu: "Tôi không bỏ phiếu cho bà chỉ vì tôi là một người ủng hộ quyền của phụ nữ. Tôi bỏ phiếu cho bà vì bà là người đủ điều kiện nhất".

"Bà Hillary có cơ may tốt nhất để mang lại sự tiến bộ thực sự thay vì chỉ nói suông đến việc này" - một thanh niên nói.

Tuy nhiên nhiều công dân trẻ tại Texas và trên toàn quốc nhiệt tình ủng hộ ông Bernie Sanders. Theo thượng nghị sĩ Sanders, trong 30 năm qua có sự phân phối lại của cải. Vấn đề nằm ở chỗ là sự tái phân phối này đã đi sai hướng.

Ông Sanders không đối đầu được với hạ tầng cơ sở của bà Clinton đã ăn sâu vào gốc rễ tại Texas, nhưng ông có một số những người vận động đầy nhiệt tình thuộc giới bình dân.

Ông Cesar Vargas, một người vận động trong chiến dịch tranh cử của ông Sanders nói: "Đây là những con người thực sự đến với nhau vì chúng tôi đã quá chán với cùng một khung cảnh chính trị, cùng một trò chơi chính trị. Điều chúng tôi thấy tại Nevada là thượng nghị sĩ Bernie Sanders dẫn đầu số phiếu của các cử tri gốc Mỹ Latin và vượt quá bà Clinton trong số những cử tri dưới 30 tuổi".

Video: Bầu cử Mỹ