Trong cuộc trả lời phỏng vấn bằng điện thoại với đài CNN tối 12/9, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton cho biết sức khỏe của bà đã tốt lên sau khi được bác sĩ điều trị và khẳng định hôm 11/9 bà không bị ngất như truyền thông đưa tin.

Ba Clinton lan dau len tieng tran an du luan sau su co nga quy - Anh 1

Bà Hillary Clinton khẳng định mình không bị ngất. (Ảnh: AP)

“Tôi cảm thấy đã khỏe hơn rồi” bà nói với người dẫn chương trình nổi tiếng của CNN, Anderson Cooper.

“Trước đây tôi từng trải qua những cơn ho kéo dài do dị ứng vào mùa xuân và mùa thu. Tôi không công bố điều này trong chiến dịch tranh cử vì nghĩ nó không phải vấn đề gì to tát lắm”.

Cũng theo bà Clinton, chỉ hai ngày trước khi tham gia lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9 ở New York, bà đã được bác sĩ nói về căn bệnh viêm phổi của mình và đưa ra lời khuyên hãy nghỉ ngơi trong 5 ngày nhưng bà đã bỏ qua nó.

Ngoài ra, cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng thừa nhận hôm 11/9 bà bị mất thăng bằng nhưng vẫn giữ được sự tỉnh táo và khẳng định mình không bị ngất.

“Tôi cảm thấy chóng mặt và tôi đã mất thăng bằng trong ít phút. Nhưng khi ngồi trong xe với không khí mát hơn, tôi đã cảm thấy khỏe lên. Ngay sau khi uống một chút nước, tôi bắt đầu cảm thấy thăng bằng trở lại”, bà Clinton nói.

Được biết, để trấn an dư luận và cảm ơn những người quan tâm tới sức khỏe của mình bà Hillary Clinton đã chia sẻ trên Twitter với nội dung như sau: “Cảm ơn mọi người đã gửi lời chúc sức khỏe tới tôi. Tôi đã ổn và đang khỏe trở lại".

Nói thêm về tình trạng của mình bà viết: “Cũng giống như bất kỳ ai gặp vấn đề về sức khỏe, tôi cảm thấy lo lắng với công việc còn đang dang dở. Cảm ơn các bạn và tôi sẽ sớm quay lại cuộc đua”.

Cùng ngày, CBS cũng có cuộc phỏng vấn với cựu Tổng thống Bill Clinton về việc những biểu hiện sức khỏe trong thời gian gần đây của bà Clinton có phải do bà bị bệnh nghiêm trọng không?

Đáp lại, cựu Tổng thống Mỹ phủ nhận thông tin trên và khẳng định: “Hillary đã khỏe lại. Cô ấy đã ngủ sâu giấc và cảm thấy tốt hơn. Hôm qua, cô ấy chỉ bị mất nước thôi”, ông Clinton chia sẻ.

Thu Giang