Bà Clinton: Ông Donald Trump bị ông Putin và Kim Jong-un "chơi xấu"

Gốc
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho rằng, Tổng thống Donald Trump "có một sự hiểu biết hạn chế về thế giới" nên đã bị Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "chơi xấu".

Bà Clinton: Ông Donald Trump bị ông Putin và Kim Jong-un "chơi xấu" - Ảnh 1

Ảnh: AP

"Ông Donald Trump ngưỡng mộ họ" - bà Clinton nói trong cuộc phỏng vấn với tờ New Yorker. "Trên thực tế, trước cuộc khủng hoảng hiện nay với Triều Tiên, ông Donald Trump còn ca ngợi ông Kim Jong-un. Ông ấy cũng có tình anh em với ông Putin, người mà ông ấy ca ngợi là một nhà lãnh đạo vĩ đại. Ông ấy đã bị ông Putin và ông Kim Jong-un "chơi xấu".

"Tôi thậm chí không chắc là ông ấy biết điều đó" - bà Clinton nói tiếp. "Vì ông ấy có một sự hiểu biết hạn hẹp về thế giới, không có sự đánh giá khách quan mà một nhà lãnh đạo phải có. Việc đưa ra quyết định trong Phòng Bầu dục đòi hỏi phải có sự phân tích hợp lý và không thiên vị. Chúng tôi không thấy bằng chứng nào cho thấy ông ấy có khả năng đó".

Trên thực tế, ông Donald Trump từng khen ông Kim Jong-un là "bánh quy thông minh", và nói sẽ "vinh dự" được gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên, mặc dù cả hai bình luận trên được đưa ra trước căng thẳng hiện tại.

Bên cạnh đó, dĩ nhiên mối quan hệ của ông Donald Trump và Vladimir Putin cũng được ghi nhận, bất chấp nghi ngờ Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn, bà Clinton được đề nghị mô tả cựu đối thủ của bà trong chiến dịch tranh cử 2016: "Ông ấy là người chưa chín chắn, thiếu khả năng kiểm soát, không đủ tư cách cho vị trí mà ông ấy nắm giữ, thụ động, không mang tính chiến lược, cả ở trong nước hay trên thế giới".

Bà Clinton nói thêm: "Và tôi nghĩ ông ấy là người khó đoán định, khi có ai tác động, ông ấy sẽ trở nên nguy hiểm".

Sau khi thất cử, bà Clinton hầu như rời xa công chúng, nhưng gần đây bà xuất hiện trở lại trên truyền thông với cuốn hồi ký mới phát hành mang tên "Chuyện gì đã xảy ra", nói về chiến dịch bầu cử 2016.

Vân Anh

Tin nóng

Tin mới