Bà Clinton vẫn chưa thoát bê bối email

Gốc
Một ngày sau khi Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bà Hillary Clinton theo đề xuất của FBI thì bất ngờ Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nối lại cuộc điều tra về bê bối sử dụng email cá nhân của bà Clinton thời làm Ngoại trưởng Mỹ.

Bà Clinton vẫn chưa thoát bê bối email - Ảnh 1

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

CNN cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ tập trung điều tra việc nhân viên hiện tại của bà Clinton tham gia xử lý hay gửi hoặc nhận email của bà có nên bị kỷ luật hay không. Mức kỷ luật có thể từ khiển trách đến thôi việc.

“Mặc dù Bộ Tư pháp đã ra thông báo riêng nhưng Bộ Ngoại giao vẫn sẽ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ.” Phát ngôn viên Bộ Tư pháp John Kirby trả lời báo chí.

Hiện tại, tôi chưa thể cung cấp thông tin mật về quá trình đánh giá của Bộ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ tiến hành điều tra nhanh nhất có thể để làm minh bạch vấn đề.

Cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan đã đề nghị Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ từ chối quyền truy cập thông tin mật của bà Clinton trong suốt phần còn lại của chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016.

“Với những phát hiện của FBI, việc từ chối không để cựu Ngoại trưởng Clinton truy cập tài liệu mật chắc chắn là biện pháp trừng phạt thích đáng”.

Sau khi ra phán quyết về việc bà Clinton vô tội, ngày 7/7, Giám đốc FBI James Comey đã phải điều trần trước Quốc hội Mỹ về kết quả điều tra

Như vậy, vụ bê bối email của bà Clinton vẫn sẽ tiếp tục là hòn đá tảng đe dọa chiến dịch tranh cử của nữ ứng viên đảng Dân chủ.

Thanh Nam

Tin nóng

Tin mới