Bà con kiều bào tại Pháp kỷ niệm Đại lễ Phật đản 2566 tại Trúc Lâm Thiền Viện

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, nhân dịp Đại Lễ Phật Đản phật lịch 2566, sáng 15/5 (tức ngày 15/4 âm lich), Trúc Lâm Thiền viện ở thành phố Villebon-sur-Yvette cách thủ đô Paris 25km về phía Nam đã tổ chức đại lễ chào mừng ngày Đức Phật đản sinh.

Thượng Tọa Thích Tâm Huy chủ trì Đại lễ Phật đản tại Trúc Lâm Thiền viện.

Thượng Tọa Thích Tâm Huy chủ trì Đại lễ Phật đản tại Trúc Lâm Thiền viện.

Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm với sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và phu nhân, Đại sứ Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) Lê Thị Hồng Vân, cùng sự tham dự của đông đảo bà con kiều bào người Việt ở Paris và các vùng phụ cận.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng tham gia lễ tắm Phật.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng tham gia lễ tắm Phật.

Tại buổi lễ, các tăng ni, phật tử và các đại biểu đã lắng nghe Thượng Tọa Thích Tâm Huy, trụ trì Trúc Lâm Thiền Viện, nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày Phật đản ; giải thích để các phật tử, bà con kiều bào, cùng bạn bè Pháp hiểu nguồn gốc và chân lý của ngày sinh của Đức Phật, kêu gọi mọi người sống tốt đời đẹp đạo, hòa bình và nhân văn.

Các tăng ni phật tử đã tỏ lòng thành kính và tri ân vô lượng vô biên đối với công hạnh giáo hóa và độ sinh của Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, tụng kinh và tiến hành các nghi lễ Phật đản truyền thống, trong đó có lễ tắm Phật, và nguyện cầu hòa bình trên thế giới, quốc thái dân an, sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình.

Đông đảo bà con kiều bào và tăng ni phật tử tham gia lễ tắm Phật.

Đông đảo bà con kiều bào và tăng ni phật tử tham gia lễ tắm Phật.

Tổ chức Đại lễ Phật đản là truyền thống hàng năm của các tăng ni phật tử, bà con người Việt tại Pháp. Đây cũng là dịp để nhắc nhở cho mỗi người không quên chân lý sống nhân văn mà Đức Phật truyền dạy, góp phần đem lại an lạc, hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự phồn vinh, thịnh vượng cho đất nước và hoa bình cho nhân loại.

Trước đó đoàn Đại sứ Việt Nam tại Pháp cũng đã đến thắp hương lễ Phật tại chùa Khuông Việt, ở thành phố Orsay cách Trúc Lâm Thiền Viện gần 4km.

Tin, ảnh: Nguyễn Thu Hà (P/v TTXVN tại Pháp)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/nguoi-viet-4-phuong/ba-con-kieu-bao-tai-phap-ky-niem-dai-le-phat-dan-2566-tai-truc-lam-thien-vien-20220516072245189.htm