Bà cụ ném tiền xu vào động cơ máy bay để… cầu may

Gốc
Chuyến bay bị hoãn để kiểm tra động cơ sau khi một bà cụ ném tiền xu vào trước khi lên máy bay để 'lấy hên'.

Một chuyến bay của Hãng hàng không Tianjian Airlines - Ảnh: Tianjian Airlines

Hãng Sputnik ngày 17.4 đưa tin bà cụ họ Dương đã khiến chuyến bay của Hãng hàng không Tianjin Airlines (Trung Quốc) bị hoãn 2 giờ sau khi ném nhiều đồng xu vào động cơ trước khi lên máy bay để cầu mong an toàn.

Chuyến bay từ Hô Thị đi Xích Phong tại Khu tự trị Nội Mông dự kiến cất cánh vào lúc 8 giờ ngày 15.4. Tuy nhiên, phi hành đoàn quyết định hoãn chuyến bay để tìm những đồng xu sau khi phát hiện sự việc.

Các hành khách sau đó được chuyển sang một máy bay khác để đến Xích Phong. “Để loại trừ các nguy cơ tiềm ẩn và đảm bảo an toàn bay, Tianjin Airlines nhanh chóng quyết định thông báo để hành khách thay đổi chuyến bay vào lúc 8 giờ 17. Đến 8 giờ 40, tất cả đều được chuyển sang máy bay mới và cất cánh vào lúc 10 giờ 06”, hãng thông báo.

Trong khi đó, bà Dương cùng một phụ nữ đi cùng bị đưa xuống máy bay để thẩm vấn. Theo Sputnik, thói quen tung tiền xu cầu may phổ biến trong văn hóa Trung Quốc và nhiều người còn treo tiền xu trong nhà để cầu mong sự thịnh vượng theo phong thủy.

Dù các vật như đồng xu có thể rất nhỏ so với kích cỡ của động cơ máy bay nhưng nó có thể gây thiệt hại lớn đến những bộ phận chuyển động quan trọng.

Mới đây, hãng Lucky Airlines của Trung Quốc đề nghị khởi tố một hành khách ném tiền xu vào động cơ để cầu may khiến hãng thiệt hại khoảng 20.000 USD (464 triệu đồng).

Khánh An