Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bà Đào Hồng Lan bất ngờ khi nhận nhiệm vụ mới ở Bộ Y tế

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tin tưởng rằng 'sau cơn mưa trời lại sáng', ngành y tế sẽ tiếp tục lấy lại vị thế trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội chung của cả nước.

Phát biểu khi nhận nhiệm vụ mới tại buổi lễ trưa 15/7, Bí thư Ban cán sự đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã tin tưởng, điều động giữ trọng trách này. Đây là lĩnh vực đặc biệt quan trọng, một trong những trụ cột an sinh xã hội chính, liên quan tới vốn quý nhất của mỗi con người, đó là sức khỏe. Đây chính là nguồn lực cho sự phát triển.

Chia sẻ rằng, được phân công trọng trách trong thời điểm này, bản thân không phải xuất phát từ ngành y tế, mọi công việc đều rất mới nhưng bà Đào Hồng Lan ý thức được trách nhiệm trước Đảng, nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho bà Đào Hồng Lan

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho bà Đào Hồng Lan

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cam kết sẽ luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, duy trì sự đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, sự tâm huyết của các thế hệ y bác sĩ, nhân viên ngành y tế, huy động sự tham gia các nhà khoa học, chuyên gia của ngành để tham mưu, tổ chức thực hiện những giải pháp, trước mắt là khắc phục những khó khăn đã xác định, sau đó là sự phát triển lâu dài của ngành, để làm tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân; công tác phòng, chống dịch, chăm lo cho đội ngũ cán bộ ngành y tế.

Để đạt được mục tiêu này, toàn ngành y tế mong nhận được sự động viên, chia sẻ, ủng hộ, chung sức đồng lòng, sự phối hợp chặt chẽ, tháo gỡ khó khăn của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, của các bộ, ban, ngành, địa phương và sự ủng hộ của nhân dân cả nước.

Chia sẻ rằng bà "bất ngờ" khi nhận nhiệm vụ mới với "bộn bề suy nghĩ, liệu có đáp ứng được nhiệm vụ và yêu cầu của ngành hay không”, tuy nhiên, bà Đào Hồng Lan tin tưởng, với sự chỉ đạo chung của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, phát huy trí tuệ tập thể, ngành sẽ cố gắng vươn lên, có giải pháp khắc phục khó khăn trong thời gian tới để hoàn thành nhiệm vụ.

Bà Đào Hồng Lan nhớ lại, cách đây hơn 1 năm, khi Bắc Ninh là tâm dịch nóng bỏng của cả nước, tỉnh đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của các vị lãnh đạo Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế.

Đến nay, dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp. Cuộc sống dần trở lại bình thường nhưng ngành y tế tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thách thức mới do cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, tác động tới đội ngũ cán bộ, nhân lực ngành và các điều kiện bảo đảm phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Với vai trò quan trọng và sứ mệnh của ngành, với sự quan tâm của Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ban, ngành, địa phương, đặc biệt là sự mong đợi, tin tưởng và chờ đợi của nhân dân, sự tâm huyết của bao lớp thế hệ bác sĩ, nhân viên y tế, thậm chí có người phải đổ xương máu cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân, ngành y tế sẽ không chùn lại.

"Chúng tôi tin tưởng rằng “sau cơn mưa trời lại sáng”, ngành y tế sẽ tiếp tục lấy lại vị thế trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội chung của cả nước", Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh, đồng thời chia sẻ “mọi lời nói, viêc làm phải dành cho tương lai. Cho phép tôi tiếp tục lắng nghe và tiếp thu, trao đổi để tập hợp trong quá tình lãnh đạo, chỉ đạo công việc của ngành thời gian tới”./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/to-chuc-nhan-su/ba-dao-hong-lan-bat-ngo-khi-nhan-nhiem-vu-moi-o-bo-y-te-post956936.vov