Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ba Đình có thêm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Ngày 20/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình tổ chức khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với nghề truyền thống đúc đồng Ngũ Xã có địa chỉ số 178 Trấn Vũ, quận Ba Đình.

Địa điểm có vị trí nằm trên đảo Ngọc - Ngũ Xã, là phố đi bộ và ẩm thực mới của Thủ đô, đây sẽ là nơi trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP, nghề đúc đồng Ngũ Xã đến du khách trong và ngoài nước, góp phần phát huy, quảng bá giá trị văn hóa, nghệ thuật của các làng nghề truyền thống Thủ đô.

Các đại biểu cắt băng khai trương điểm bán sản phẩm OCOP tại 178 Trấn Vũ, quận Ba Đình. Ảnh: Hoài Nam

Các đại biểu cắt băng khai trương điểm bán sản phẩm OCOP tại 178 Trấn Vũ, quận Ba Đình. Ảnh: Hoài Nam

Phát biểu tại sự kiện, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình Cồ Như Dũng cho hay, trong năm 2021, 2022, UBND quận đã tổ chức 7 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Ba Đình. Riêng với Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với nghề truyền thống đúc đồng Ngũ Xã ngoài việc lưu giữ những tinh hoa của nghề, xưởng đúc đồng Ngũ Xã của công ty TNHH đúc đồng truyền thống Ngũ Xã, đây cũng là gia đình duy nhất có 4 thành viên trong gia đình được công nhận là nghệ nhân cho những cống hiến đối với nghề đúc đồng.

Để tổ chức hoạt động Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đạt hiệu quả tốt, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Cồ Như Dũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra, giám sát việc vận hành điểm giới thiệu và bán sản phẩm đảm bảo theo quy định của pháp luật, đặc biệt là trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và chống gian lận thương mại. Quận Ba Đình sẽ tiếp tục rà soát, tìm kiếm các sản phẩm thuộc thế mạnh của quận để báo cáo sở NN&PTNT, Công Thương đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP trong những năm tiếp theo. Đồng thời, triển khai mở rộng xây dựng hệ thống các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn đáp ứng tiêu chí theo quy định hiện hành, khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm này.

Trình diễn sản xuất sản phẩm đúc đồng Ngũ Xã tại lễ khai trương điểm bán sản phẩm OCOP. Ảnh: Hoài Nam

Trình diễn sản xuất sản phẩm đúc đồng Ngũ Xã tại lễ khai trương điểm bán sản phẩm OCOP. Ảnh: Hoài Nam

Đồng tình với ý kiến này, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Kiều Oanh nêu rõ, việc mở Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với những địa điểm kinh doanh, du lịch làng nghề, nông thôn, góp phần quảng bá, nâng cao giá trị, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP của Thủ đô và các tỉnh, thành phố. Thời gian tới, Sở Công Thương rất mong UBND quận Ba Đình tiếp tục vào cuộc, thông tin, vận động thêm các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có mặt bằng, vị trí phù hợp đăng ký tham gia Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Sở Công thương cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng Điểm OCOP trong hoạt động kinh doanh để chương trình OCOP có ý nghĩa thiết đối với các chủ thể OCOP và doanh nghiệp tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trên địa bàn TP.

Trước đó, Sở Công Thương đã cùng UBND quận Ba Đình tổ chức khai trương, vận hành điểm OCOP tại cửa hàng Phúc Hậu Mart, phường Vĩnh Phúc, trưng bày, kinh doanh 70 nhóm sản phẩm OCOP về thực phẩm của Hà Nội và các tỉnh, thành.

Lê Nam