Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bà Hỏa “đốt” 4 tỷ đồng tại chợ Định An

Gốc

Khoảng 0h5’ ngày 20/10, hỏa hoạn đã xảy ra tại chợ Định An (khóm 3 Thị trấn Định An). Lực lượng Công an huyện Trà Cú phối hợp với lực lượng chức năng có mặt kịp thời khống chế đám cháy, không cho lan sang khu dân cư liền kề.

Đến khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, đám cháy mới được lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Trà Vinh khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Theo ông Lê Hồng Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, vụ cháy không thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi toàn bộ khoảng 60 sạp hàng, ki ốt của tiểu thương (trong đó có khoảng 20 sạp, kiốt có chứa hàng hóa). Tổng thiệt hại ước chừng 4 tỷ đồng.

Ngay trong sáng 20/10, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh đã đến hiện trường vụ cháy, đồng thời họp và chỉ đạo huyện Trà Cú tiến hành dọn dẹp hiện trường, vệ sinh để tránh ô nhiễm môi trường. Đồng thời huyện tiến hành xác minh, phân loại đối tượng để có mức hỗ trợ cho những tiểu thương bị cháy sạp hàng, ki ốt.

“Chợ Định An là chợ tự phát, do đó hiện phía huyện đang xem xét theo quy hoạch để nhanh chóng bố trí mặt bằng để tiểu thương sớm buôn bán, kinh doanh trở lại” - ông Phúc cho biết.

Thông tin ban đầu, người dân phát hiện lửa bùng cháy từ một tiệm bán hủ tiếu, từ đó mới cháy lan sang các sạp hàng… Tuy nhiên, để làm rõ nguyên nhân vụ cháy, hiện Công an Trà Vinh đang vào cuộc điều tra.

Trước đó, chiều 2/10, tại khóm 4, thị trấn Định An, huyện Trà Cú đã xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn 40 căn nhà và hơn 10 căn bị thiệt hại một nửa trở lên. Đến khoảng 19h cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/xahoi/2011/10/158372.cand