Ba Lan bị loại khỏi Euro, HLV Smuda muốn ra đi

Gốc
Thất bại trong việc đưa Ba Lan vượt qua vòng đấu bảng Euro 2012 được tổ chức trên sân nhà, HLV trưởng ĐT Ba Lan, Franciszek Smuda mong muốn rời khỏi ghế nóng.

HLV Franciszek Smuda sẽ là chiến lược gia đầu tiên mất việc sau Euro 2012? (Ảnh: AP)

Khởi đầu Euro bằng trận hòa nhạt nhòa 1-1 trước Hy Lạp. Sau đó thầy trò HLV Smuda tiếp tục hòa Nga với cùng tỉ số trước khi thất bại 0-1 tức tưởi trước láng giềng CH Czech. Kết quả này khiến đội bóng đồng chủ nhà chia tay Euro 2012 sau vòng đấu bảng. Với thành tích đáng thất vọng này, HLV trưởng ĐT Ba Lan, Franciszek Smuda mong muốn rời khỏi ghế nóng.

Phát biểu trong buổi họp báo sau thất bại trước CH Czech, HLV Smuda cho hay: “Chúng tôi đã quá chủ quan vào một chiến thắng dễ dàng tại đây hôm nay. Người Czech có những cầu thủ chất lượng và họ đã chơi tốt hơn chúng tôi. Kịch bản trận đấu không khác mấy với trận mở màn gặp Hy Lạp”.

“Tôi cho rằng toàn đội đã có một chuyến hành trình vĩ đại. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hoàn hảo cho giải đấu. Tôi đã hy vọng điều này sẽ tiếp tục khi Euro chính thức khởi tranh”, HLV Smuda nhắc lại hành trình chuẩn bị Euro cùng ĐT Ba Lan và sau đó khẳng định: “Tôi sẽ không gia hạn hợp đồng. Điều đó là không cần thiết. Đội bóng cần sự thay đổi vào lúc này”.

Hợp đồng kéo dài 3 năm của Franciszek Smuda với LĐBĐ Ba Lan sẽ hết hạn vào tháng 7/2012 tức thời điểm Euro 2012 hạ màn. Theo báo chí nước chủ nhà, nếu Smuda không chủ động nói lời chia tay, LĐBĐ Ba Lan cũng sẽ không gia hạn hợp đồng với ông nữa.

Tin bài liên quan:

Kết thúc bảng A: Nước mắt “Gấu” Nga

Bảng A: Cơ hội nào cho cả 4?

Lượt trận cuối bảng A: Giờ của sự thật

Tác giả : AQ

Tin nóng

Tin mới