Ba Lan phạt tù một người Nga vì tội làm gián điệp

Gốc
Tòa án Warsaw của Ba Lan ngày 20/3 đã tuyên án 4 năm tù giam đối với một luật sư mang quốc tịch Nga và Ba Lan vì tội làm gián điệp.

Theo Thẩm phán Agnieszka Domańska, Stanislav bị cáo buộc làm gián điệp cho cơ quan tình báo quân đội Nga và gây tổn hại lợi ích đối với Ba Lan trong lĩnh vực an ninh tài chính, đặc biệt trong ngành năng lượng.

Ba Lan phạt tù một người Nga vì tội làm gián điệp - Ảnh 1

Trụ sở tình báo quân đội Nga. Ảnh: Russian World Forums.

Theo các nhà điều tra Ba Lan, Stanislav đã trải qua một khóa huấn luyện gián điệp vào năm 2012 của Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU) và đã đồng ý làm việc cho Cơ quan tình báo này. Trong suốt thời gian hoạt động cho đến khi bị bắt vào tháng 10/2014, Stanislav đã cung cấp cho cơ quan tình báo Nga các bản báo cáo về các hợp đồng khí đốt từ Văn phòng Kiểm toán Tối cao Ba Lan, thu thập thông tin về các cảng khí đốt hóa lỏng và tham dự các buổi điều trần của Ủy ban Năng lượng Quốc hội để có được thông tin về lĩnh vực này.

Stanislav cũng đã viết những bài báo chỉ trích chính sách năng lượng của Ba Lan và che giấu thân phận khi tìm việc làm tại Bộ Kinh tế Ba Lan.

Tuy nhiên, tại phiên tòa, Stanislav đã không thừa nhận các hành vi của mình và tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định của tòa án./.

PV/VOV-Praha

Tin nóng

Tin mới