Ba Lan sẵn sàng tham gia cải cách EU và NATO

Gốc
Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz vừa khẳng định rằng, nước này sẵn sàng tham gia tích cực vào quá trình cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong bối cảnh sự hỗ trợ công cộng cho sự hội nhập châu Âu – Đại Tây Dương bị giảm đi.

Ba Lan sẵn sàng tham gia cải cách EU và NATO - Ảnh 1

Ba Lan luôn thể hiện là một thành viên tích cực của EU và NATO

Vào hai ngày 8/9-7, NATO sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Warsaw (Ba Lan), nhằm thảo luận việc tăng cường sự hiện diện quân sự của khối này tại Đông Âu, cũng như chống khủng bố, vấn đề Afghanistan và việc tăng cường ngân sách quốc phòng.

“Trong giai đoạn hỗn loạn và khó khăn này, khi hỗ trợ dành cho sự hội nhập châu Âu – Đại Tây Dương bị giảm đi trên khắp châu Âu, thì nó vẫn rất mạnh mẽ ở Ba Lan. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẵn sàng tham gia tích cực vào quá trình cải cách Liên minh châu Âu và tạo ra một học thuyết chiến lược mới của NATO”, ông Macierewicz phát biểu tại Diễn đàn Các chuyên gia Hội nghị Thượng đỉnh NATO.

Diễn đàn nói trên được sự bảo trợ của Viện Quan hệ Quốc tế Ba Lan, và diễn ra cùng với Hội nghị Thượng đỉnh NATO ở Warsaw.

Từ trước đó, Ba Lan đã nhiều lần thể hiện sự ủng hộ đối với NATO trong việc triển khai quân tại Đông Âu, nhằm “dằn mặt” sự bành trướng của Nga. Mặc cho Moscow phản đối dữ dội, Warsaw khẳng định họ luôn sẵn sàng đón nhận quân NATO trên lãnh thổ, dù cho số lượng và khí tài quân sự đông đảo tới đâu.

Tin nóng

Tin mới