Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ba Lan thành lập sư đoàn bộ binh mới giáp Belarus

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak cho biết, quân đội Ba Lan sẽ thành lập một sư đoàn bộ binh mới được trang bị khí tài tối tân ở phía Đông nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak

Theo Bộ trưởng Blaszczak, việc thành lập sư đoàn bộ binh mới được thực hiện “càng sớm càng tốt”. Địa bàn hoạt động chính của sư đoàn sẽ là tỉnh Podlasie, giáp biên giới với Litva - nước thành viên NATO - và Belarus, một đồng minh thân cận của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cho hay, sư đoàn sẽ bao gồm 4 lữ đoàn, mỗi lữ đoàn được chia thành 4 tiểu đoàn. Một sư đoàn bao gồm từ 6.000 đến 25.000 quân.

Ông Blaszczak nói rằng đơn vị mới sẽ được trang bị xe tăng Abrams do Mỹ sản xuất và xe tăng K-2 của Hàn Quốc, pháo Krab sản xuất trong nước và pháo K-9 của Hàn Quốc, cũng như các máy bay do thám không người lái.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 10-1, Bộ trưởng Blaszczak đã nói về lý do thành lập sư đoàn bộ binh mới. “Chúng tôi biết ai đe dọa chúng tôi và ở đâu… Đối với Ba Lan, mối đe dọa chính là Nga. Đó là lý do tại sao Ba Lan cần thêm quân ở phía Đông đất nước và đang thành lập một sư đoàn mới”, ông nói với Cổng thông tin I.pl.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Belarus, Aleksandr Volfovich, mô tả kế hoạch thành lập sư đoàn mới của Warsaw là một dấu hiệu khác của “chính sách hung hăng và thái độ không thân thiện của Ba Lan” đối với Belarus, Nga và các thành viên khác của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO).

Theo Theo RT