Bà Mai Kiều Liên lần thứ 3 liên tiếp được bình chọn là 1 trong 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á

Gốc
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 nữ doanh nhân “quyền lực nhất châu Á” năm 2014. Đây là lần thứ ba liên tiếp, bà Mai Kiều Liên (ảnh) - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) có tên trong danh sách.

Theo đánh giá của Forbes, bà Mai Kiều Liên là một trong những nữ doanh nhân có khả năng kiến tạo lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp của mình tại Việt Nam, góp phần giúp cho cổ phiếu của Vinamilk xếp vào hàng blue-chip trên thị trường chứng khoán. Thành tích nổi bật nhất là Vinamilk đã duy trì tốc độ tăng trưởng cao cả về doanh thu và lợi nhuận.

Năm qua, Vinamilk đạt mức doanh thu lên tới 1,5 tỉ USD, tăng 17% so với 2012.

Bà Mai Kiều Liên kỳ vọng con số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2017 khi Vinamilk thật sự chinh phục được mục tiêu “toàn cầu hóa”. Forbes cũng ấn tượng về chiến lược đầu tư mở rộng kinh doanh của Vinamilk trong năm qua. Cụ thể, tháng 12-2013, Công ty đã đầu tư 23 triệu USD vào đơn vị liên doanh tại Campuchia là Angkor Dairy Products.

Tháng 7 năm ngoái, Vinamilk cũng bắt đầu xuất khẩu sang Mỹ, nâng con số thị trường xuất khẩu lên 30. Đặc biệt, trong nước, Vinamilk đã đầu tư thêm 2 nhà máy mới, vốn hơn 210 triệu USD để sản xuất các sản phẩm sữa nước và sữa bột.

HẢI HẠNH

Tin nóng

Tin mới