Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bà mẹ bị 3 bảo vệ mắng vì cho con bú ở Disneyland

Một phụ nữ đã bị bảo vệ mắng vì cho con bú tại một băng ghế trong Disneyland Paris. Công viên đã lên tiếng xin lỗi về hành vi của các nhân viên.

Bà mẹ 33 tuổi người Australia tên Laura hy vọng việc lên tiếng về câu chuyện của mình sẽ giúp ngăn chặn sự miệt thị đối với các bà mẹ có con nhỏ, cô nói vào ngày 8/7, theo AFP.

Theo lời kể của Laura, khi cô đang ngồi trên một băng ghế để cho đứa con 2 tháng tuổi của mình bú vào ngày 3/7 thì bảo vệ đến và yêu cầu cô che chắn hoặc rời đi chỗ khác.

Laura nói: “Ba người mắng mỏ và yêu cầu tôi ngừng việc mà tôi cho là hoàn toàn tự nhiên và bình thường của cuộc sống. Tôi cảm thấy tổn thương, bị đe dọa và khá sợ hãi”.

Người mẹ cho biết cô không đồng ý yêu cầu của ba bảo vệ, nhưng họ nhất quyết đòi cô ngừng cho con bú hoặc đi đến khu vực “mẹ và bé”.

Disneyland Paris. Ảnh: Reuters.

Khi Laura hỏi lý do, các bảo vệ giải thích rằng khách của công viên đến từ các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau.

Sau khi câu chuyện bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 7/7, Disneyland ban đầu nói rằng các bà mẹ nên đến phòng chuyên dụng “với chất liệu phù hợp và thoải mái như ghế cho con bú đặc biệt”.

Người phụ trách quyền công dân của Bộ Nội vụ Pháp, bà Marlene Schiappa, đã trả lời trên Twitter: “Cho con bú không phải là một hành vi xúc phạm. Thật tốt khi có phòng dành riêng nhưng không ai biết khi nào và ở đâu con trẻ sẽ đói”.

Sau phản ứng của bà Schiappa, công viên đã phản hồi và nói rằng họ "thực sự lấy làm tiếc về tình huống này và gửi lời xin lỗi một lần nữa đến người mẹ trong vụ việc".

Hồng Ngọc

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ba-me-bi-3-bao-ve-mang-vi-cho-con-bu-o-disneyland-post1236526.html