Bà Melania Trump truyền động lực học ngoại ngữ cho người dân Croatia

Gốc
Học viện Mỹ - Trung tâm phổ biến văn hóa Mỹ tại thủ đô Zagreb (Croatia) đã sử dụng hình ảnh của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, người thông thạo 4 ngoại ngữ làm tấm gương sáng để kêu gọi người dân học tiếng Anh.

Bà Melania Trump truyền động lực học ngoại ngữ cho người dân Croatia - Ảnh 1

5 tấm biển quảng cáo đã được dựng lên hôm 15/9, trong đó có hình ảnh của Đệ nhất phu nhân Melania trên nền cờ Mỹ. Bức ảnh này được cho là chụp khi bà Melania đang phát biểu trong chiến dịch tranh cử của chồng, Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trên các tấm biển có ghi dòng chữ: “Hãy tưởng tượng xem bạn sẽ tiến xa như thế nào nếu biết một chút tiếng Anh”.

Bà Melania Trump truyền động lực học ngoại ngữ cho người dân Croatia - Ảnh 2

Bà Ivis Buris, người phát ngôn của Học viện Mỹ tại Zagreb cho biết chiến dịch quảng cáo của trung tâm này không nhằm chế giễu Đệ nhất phu nhân Mỹ. “Có rất nhiều quan điểm khác nhau về bà Melania Trump nhưng thực tế bà ấy vẫn là Đệ nhất phu nhân Mỹ đầy tích cực, nhiệt tình”, bà Ivis cho biết.

Bà Melania Trump truyền động lực học ngoại ngữ cho người dân Croatia - Ảnh 3

Đệ nhất phu nhân Melania từng thuê một hãng luật tại Slovenia để bảo vệ hình ảnh cá nhân của bà trước nguy cơ chúng bị sử dụng tràn lan trên các sản phẩm khác nhau, bao gồm cả biển quảng bá du lịch. Tuy nhiên, bà Ivis Buris cho biết trung tâm của bà không lo ngại việc sử dụng hình ảnh của Đệ nhất phu nhân Melania sẽ gây tranh cãi vì đây là một chiến dịch có mục đích tốt.

Bà Melania Trump truyền động lực học ngoại ngữ cho người dân Croatia - Ảnh 4

Theo Bloomberg, bà Melania Trump, tên thật là Melanija Knavs, sinh ra tại Slovenia. Bà sinh trưởng trong một gia đình giàu có, bố làm đại lý xe hơi và mô tô, còn mẹ là nhà thiết kế thời trang. Melania bắt đầu sự nghiệp người mẫu lúc 5 tuổi. Do từng sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau nên bà Melania Trump có thể giao tiếp thông thạo bằng 5 thứ tiếng, bao gồm tiếng mẹ đẻ Slovania, tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Serbia.

Bà Melania Trump truyền động lực học ngoại ngữ cho người dân Croatia - Ảnh 5

Năm 1998, bà gặp Donald Trump, vị hôn phu tương lai trong một bữa tiệc thời trang. Đến năm 2005, Melania (34 tuổi) và Donald Trump (58 tuổi) tổ chức lễ cưới hoành tráng tại Plam Beach, Florida (Mỹ). Melania Trump chính là đại diện của giới “chân dài” nhưng rất thông minh, tài giỏi và sắc sảo. Bà Melania là Đệ nhất phu nhân có năng lực ngôn ngữ tốt nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Bà Melania Trump truyền động lực học ngoại ngữ cho người dân Croatia - Ảnh 6

Trong khuôn khổ chuyến thăm Pháp cùng Tổng thống Donald Trump ngày 14/7, bà Melania Trump đã tới thăm bệnh viện nhi Necker ở thủ đô Paris và ân cần trò chuyện với các em bằng tiếng Pháp. Điều này đã giúp Đệ nhất phu nhân Mỹ càng được người Pháp yêu quý hơn.

Nhu Thụy
Newsweek, Telegraph, Bloomberg

Tin nóng

Tin mới