Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bà Michelle Obama thừa nhận chán ghét ngoại hình bản thân

Trong quyển sách mới mang tên 'The Light We Carry', cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama khẳng định bà chán ghét vẻ ngoài của mình, 'mọi lúc và bất kể thế nào'.

 Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. Ảnh: AP.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. Ảnh: AP.

Bà Michelle Obama thừa nhận phải đấu tranh với những suy nghĩ tiêu cực về ngoại hình và “tâm hồn sợ hãi” của mình, nhưng phụ nữ cần “học cách yêu bản thân mình như chính con người chúng ta”.

Trong cuốn sách mới, bà Michelle Obama thảo luận về những cách vượt qua "tâm trí sợ hãi", điều mà bà ví như "một người bạn đời mà bạn không chọn", theo Guardian.

“Tôi đã sống với tâm trí sợ hãi của mình trong 58 năm nay. Cô ấy làm tôi khó chịu. Cô ấy thích nhìn tôi yếu đuối”, bà Michelle viết.

Phần tâm trí đó liên tục có suy nghĩ tiêu cực về vẻ ngoài của cô ấy, bà Michelle viết. Có “rất nhiều buổi sáng” khi cô ấy bật đèn phòng tắm, nhìn mình trong gương và “rất muốn tắt nó đi lần nữa”, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết thêm.

Bà cho biết luôn cảm thấy bất an về ngoại hình và chiều cao của mình. Bên cạnh đó, bà Obama cũng thừa nhận đã trải qua bệnh trầm cảm trong đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, bà Michelle chia sẻ đã tìm ra những chiến lược để đối xử tốt với bản thân, theo BBC.

“Tôi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và việc đối mặt với chính mình mỗi sáng với điều gì đó tích cực vẫn là một thử thách. Như đã nói trong cuốn sách, tôi cố gắng mỗi ngày, chào đón bản thân bằng một thông điệp tích cực”, bà cho biết.

Theo bà, thật đáng tiếc khi rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, cảm thấy khó chịu với vẻ ngoài của mình.

“Tôi nghĩ đó là cốt lõi của một số bất ổn và bất hạnh của chúng ta, vì nếu chúng ta không bắt đầu bằng cách học cách yêu bản thân như chúng ta vốn có, thì thật khó để truyền điều đó cho người khác. Vì vậy, tôi đang cố gắng làm điều đó mỗi ngày”, bà nói thêm.

Vân Đinh