Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 19 ngày

Một ngày sau khi Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, VKSND TP.HCM quyết định tiếp tục ra lệnh tạm giam đối với bị can này thêm 19 ngày.

VKSND TP.HCM đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Quyết định trên được đưa ra sau khi hết thời gian 5 tháng tạm giam bà Phương Hằng.

 Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam vào hôm 24/3. Ảnh: CACC

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam vào hôm 24/3. Ảnh: CACC

Hôm qua (18/8), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo kết luận điều tra, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Trong các buổi livestream, bà Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông V.N.H.L, bà N.T.M.O và bà Đ.T.H.N.

Quá trình điều tra, bà Hằng khai nhận các thông tin mà bà đã phát ngôn về 3 cá nhân trên trong các buổi livestream là do bà đọc trên mạng Internet, báo chí và nằm mơ, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Cơ quan điều tra nhận định trong vụ án này, bà Hằng được nhiều người biết đến và được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, bà Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream phát ngôn để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng.

Trước đó, ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã mở rộng vụ án và mời nhiều cá nhân liên quan lên làm việc như ông Đặng Anh Quân, Nguyễn Đình Kim, ông Huỳnh Công Tân, bà Nguyễn Thị Mai Nhi…

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan, nhưng chưa có kết quả, khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like, tăng thu nhập, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng có liên quan sẽ xác minh, làm rõ nhằm xử lý.

Hải An

Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/ba-nguyen-phuong-hang-bi-tam-giam-them-19-ngay-d5855.html