Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tich UBNDTPHCM đến dự và trao giải thưởng Thương hiệu Việt yêu thích 2011

Gốc
(VOH) - Sáng nay 26/11, bà Nguyễn Thị Hồng-Phó Chủ tịch UBNDTPHCM đến dự và trao giải thưởng Thương hiệu Việt yêu thích 2011 tại khách sạn Kim Đô. Có 42 doanh nghiệp Việt giành số phiếu cao nhất do bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng bình chọn được vinh danh tại buổi lễ trao giải thưởng năm nay.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng trao giải thưởng Vàng cho các doanh nghiệp. Ảnh: SGGP

Đây là giải thưởng kinh tế thường niên của Báo Sài Gòn Giải Phóng do bạn đọc bình chọn. Năm nay, chương trình được tổ chức thông qua 2 vòng bình chọn: bạn đọc cắt phiếu bình chọn gởi về báo và vòng điều tra thị trường. Ông Trần Thế Tuyển Tổng biên tập Báo SGGP cho rằng: nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh quốc gia. Chương trình xếp hạng Thương hiệu nổi tiếng dựa trên ý kiến của Thương hiệu Việt yêu thích 2011 do một công ty nghiên cứu thị trường tiến hành độc lập; Việc khảo sát, phân tích ý kiến người tiêu dùng được tiến hành một cách chuyên nghiệp, theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo tính khách quan và chính xác… Trong 4 tháng triển khai (từ tháng 4 đến tháng 7-2011), chương trình đã thu hút 17.285 lượt bình chọn. Các lĩnh vực được bình chọn gồm: kinh doanh lữ hành, nhà hàng, hãng hàng không, trung tâm thương mại, bảo hiểm du lịch và dịch vụ vận chuyển. Đánh giá qua 6 năm thực hiện chương trình Thương hiệu Việt yêu thích, ông Trần Thế Tuyển-Tổng biên tập Báo SGGP nói:

Các thương hiệu dẫn đầu về số phiếu bình chọn là: Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, Khách sạn New World, Thương xá Tax, Siêu thị Coop Mart, Siêu thị điện máy Chợ Lớn, Siêu thị điện máy Thiên Hòa, Vietnam Airlines, Bảo hiểm Chartis… Chương trình đã nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong việc tạo gia tăng lợi nhuận trong chuỗi giá trị của một sản phẩm hay dịch vụ; Đồng thời góp phần và nâng cao văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam vì người tiêu dùng Việt Nam thực sự đã và đang là chủ thể của chương trình bình chọn “Thương hiệu Việt yêu thích .Ngoài ra chương trình cũng là hành động cụ thể tham gia tích cực vào cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"theo tinh thần của Bộ Chính Trị.

Phát biểu tại lễ trao giải Thương hiệu Việt yêu thích 2011, bà Nguyễn Thị Hồng cho rằng với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các thương hiệu trong từng ngành hàng và giữa các ngành hàng với nhau thì việc sở hữu một thương hiệu nổi tiếng có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp. Thông qua chương trình Thương hiệu Việt được yêu thích., doanh nghiệp đã biết được thương hiệu của mình nằm ở đâu trong tâm trí khách hàng và người tiêu dùng, để từ đó, từng doanh nghiệp sẽ có được chiến lược phát triển thương hiệu lâu dài và bền vững, có thể mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm mới, các dịch vụ ngày càng tốt hơn và chuyên nghiệp hơn; đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Việt Nam.

Tin nóng

Tin mới